Dự án là một trường học chuyên về nghệ thuật thị giác và biểu diễn do Văn phòng kiến trúc Woha thực hiện. Tọa lạc tại trung tâm khu Civic Singapore, ngôi trường rộng gần 53.000m2, được thiết kế với mật độ cao theo mô hình thành phố thu nhỏ, bao gồm nhiều khu vực với địa điểm trình diễn nghệ thuật chuyên nghiệp. Thiết kế thông thoáng cho phép ánh sáng thâm nhập vào khu vực bên trong tòa nhà tạo cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên.

1331880228 sota 2 11 pbh 008 1000x810

Thông tin dự án:

Văn phòng kiến trúc : WOHA
Địa điểm: Zubir Said Drive, Singapore
Nhóm dự án: Wong Mun Summ, Richard Hassell, Sim Choon Heok, Chan Ee Munm, Esther Soh, Ian Donlan, Teh Tien Hwa, Alina Yeo, Kwong Lay Lay, Nixon Jose Sicat, Alen Low, Christina Ong, Evi Syariffudin, Germain Goh, Merlinda Song, Muhammad Halim Bin Wahab, Ong Ker Shing, Pamela Choo, Sabrina Foong
Quy mô dự án: 52,945.54 mét vuông
Hoàn thành: 2009
Hình ảnh: Patrick Bingham-Hall

1331881610 sota 3 2011 pbh 028 1000x937

Thiết kế tạo ra hai lớp nằm ngang kết nối với nhau về mặt thị giác, tạo thành một không gian dành cho hoạt động giao tiếp công cộng ở phía dưới và một không gian dành cho việc tương tác an toàn phía trên. Hai phần này được gọi là The Backdrop và The Blank Canvas   và  phân chia hai khu vực này như sau, The Backdrop gồm sân khấu kịch, một phòng hòa nhạc và một khu vực nhỏ dành cho các loại hình biểu diễn nghệ thuật khác. The Blank Canvas dùng cho phòng học, được thiết kế linh hoạt, khoa học mang lại một nơi thoải mái cho các em học sinh học tập.

1331881836 sota 6 10 pbh 020 1000x718

“Máy tạo gió” của trường là điểm nhấn ấn tượng. Các làn gió nhẹ được tăng cường thường xuyên nhằm cung cấp một môi trường thú vị và an toàn cho trẻ em trong thành phố thu nhỏ này. Có khả năng điều chỉnh được hướng gió, công trình mang đến sự thoải mái cho người sử dụng vì những cơn gió mát liên tục được thổi đến, bất chấp sự lưu thông không khí thấp của Singapore và độ ẩm cao của môi trường ngoài trời. Mái nhà được thiết kế như một công viên vui chơi giải trí lớn trên bầu trời và kết hợp một đường chạy 400m ở khu vực này.

1331881815 sota 4 2011 pbh 008 1000x597

Một môi trường học tập, kết hợp với những giáo viên giỏi, chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, Đặc biệt  với sự chuyên nghiệp cao đã thu hút những nghệ sĩ như Yo Yo Ma hiện đang giảng dạy tại ngôi trường này. Do kết quả thành công, nhà trường đã thu hút  nhiều du khách trên  thế giới  đến để nghiên cứu, học tập và áp dụng mô hình này cho quốc gia của họ.

1331881964 sota 31 12 09 pbh 034 1000x921

1331881797 sota 4 2011 pbh 006 1000x642

1331881904 sota 8 2010 pbh 011 1000x913

1331880443 sota 3 2011 pbh 027 1000x855

1331880397 sota 3 2011 pbh 021 885x1000

1331881946 sota 8 2010 pbh 019 923x1000

Xem thêm ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Archdaily )

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more