Theo The Guardian , Real Madrid câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới từng 9 lần vô địch châu Âu mới đây đã công bố kế hoạch hợp tác mở một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Các tiểu vương quốc Ả – rập thống nhất.

Dự án này có tên là “Real Madrid Resort Island” được khởi công xây dựng bên bờ biển và có mức giá đầu tư lên đến 1 tỷ USD. Quan trọng hơn là khu giải trí này được sự ủng hộ của chính quyền Emirates of Ras al-Khaimah. Real Madrid Island Resort nằm trên khuôn viên rộng 430.000m2

Tham vọng xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp này, Real Madrid mong muốn thu hút hơn 1 triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Dự án được thiết kế bởi J + H Boiffils, nhìn từ trên cao xuống nó có hình dạng giống như logo của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha và được cho là để thu hút khoảng một triệu du khách vào năm 2015, năm  đầu tiên công trình mở cửa.

Quy mô của công trình gồm tập hợp nhiều biệt thự hiện đại, một khách sạn năm sao, một khu vui chơi giải trí, bến thuyền, một bảo tàng của câu lạc bộ và sân vận động đầu tiên trên thế giới với hướng gần bờ biển với sức chứa 10.000 người.

“Đây là một bước chiến lược mang ý nghĩa quyết định để tăng cường ảnh hưởng của Real Madrid ở Trung Đông và châu Á”, chủ tịch Florentino Perez nói.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Freshome )