20h30 – 21h30 tối nay (31/3), tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Hà Nội diễn ra nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất. Phổ cổ Hội An, đại diện cho miền Trung và TPHCM, đại diện cho khu vực phía Nam, cùng 44 tỉnh, thành phố khác hưởng ứng sự kiện này.

Với thông điệp “Tôi và Bạn hãy cùng hành động”, Giờ Trái đất 2012  kêu gọi các ban ngành, doanh nghiệp, tổ chức và mọi người dân tham gia hành động chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.
Video clip lễ phát động diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng 8, Hà Nội.

Ông Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Tiết kiệm năng lượng, Tổng cục Năng lượng – Bộ Công Thương cho biết: Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2012, tối nay trên toàn quốc sẽ có những hoạt động về một số chủ đề: Sử dụng năng lượng tái tạo; Tiết kiệm năng lượng để sẻ chia, những hành động có ích cho môi trường…

giotraidat11 2e494

Nghi thức tắt đèn từ 20h30 – 21h30 được thực hiện tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám trước Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên VTV1. Một cầu truyền hình cũng được thiết lập để nối phổ cổ Hội An, đại diện cho miền Trung và TPHCM, đại diện cho các khu vực phía Nam, hưởng ứng sự kiện này.

Hàng loạt các hoạt động bên lề cũng đã được triển khai để quảng bá Giờ Trái đất do các đại sứ thiện chí phát động như: Đại sứ đạp xe cùng sinh viện, các cam kết tại các trường đại học, mỗi doanh nhân – một cam kết… Các đại sứ của Giời Trái đất 2012 tại Việt Nam như Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh, ca sĩ Thanh Lam và ca sỹ Tùng Dương đã có những buổi giao lưu với sinh viên, cùng chia sẻ thông điệp và hành động chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

giotraidat1 4d974
Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh giao lưu cùng sinh viên kêu gọi ủng hộ chống biến đổi khí hậu

Ban tổ chức cho biết, đã có 47 tỉnh/thành trên cả nước đăng ký tham gia và tổ chức các hoạt động hưởng ủng hộ Giờ Trái đất năm 2012.

Giờ Trái Đất được khởi xướng từ năm 2007 bởi tổ chức Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) trên toàn cầu. Kể từ năm 2009, Bộ Công Thương đã phối hợp với WWF và các bên liên quan tổ chức thành công chiến dịch Giờ Trái đất 2009, 2010 và 2011.

Thanh Trầm – Theo Dantri

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more