CCS Architecture đã thiết kế căn nhà bền vững này với diện tích 180 mét vuông nằm ở bờ biển tại Stinson Beach, California, Mỹ

 Seadrift Residence 01 800x584

Căn nhà được thiết kế theo một chương trình bền vững gần như từ đầu đến cuối. Tất cả điện năng của căn nhà được sản sinh ra từ những tấm pin mặt trời, năng lượng còn dư sẽ được truyền lại vào mạng lưới điện. Khí tự nhiên duy nhất được sử dụng trong căn nhà là dùng cho bếp lò, lấy từ một bình khí prôban 190 lít. Trừ bình khí này ra, năng lượng do căn nhà tiêu thụ hoàn toàn là năng lượng tái tạo được.

 Seadrift Residence 03 800x599

Do luật xây dựng ở địa phương quy định các căn nhà mới phải được xây cách mặt đất ít nhất 3 foot (0,9 mét) để đề phòng mực nước biển dâng lên, CCS đã thực hiện dự án theo kiểu như đang xây một cái bến tàu, tạo ra những bậc thềm dẫn xuống mặt nước. Căn nhà nằm ở chính giữa, với những không gian ngoài trời là một phần nới rộng của không gian bên trong.

 Seadrift Residence 04 800x620

Mặt bằng lối liền nhìn khá bình thường của căn nhà được thiết kế nhằm làm chỗ ở cho nhiều người từ mùa này qua mùa khác, do Seadrift là một nơi mà mọi người tụ tập đến để gặp gỡ bạn bè và gia đình. Khu vực phòng khách rộng mở hoàn toàn hướng ra những khoảng thềm lớn ở hai phía. Hình dạng và kích thước của những khoảng thềm này làm cho chúng có vẻ thân thiện và tiện lợi, với một khoảng sân ấm áp đầy nắng ở phía nam và một thềm nhà hình chữ L nằm về phía bắc hướng ra hồ nước. Những rào chắn được lắp kính để không làm chắn mất tầm nhìn về phía hồ nước và những ngọn đồi đằng xa. Có một khoảng sàn gỗ khá rộng trên mặt nước hỗ trợ cho các hoạt động bơi lội và chèo thuyền.

 Seadrift Residence 12 800x598

Bên trong, căn nhà được chia ra làm hai khu vực: phòng khách và phòng ngủ. Các không gian phòng khách, nhà bếp và phòng ăn hợp thành khu vực chính với một căn phòng gia đình cạnh bên. Những ô cửa trời nối liền nhau giúp mang lại khá nhiều ánh sáng. Một chiếc lò sửi hình bầu dục có thể xoay được giúp mang hơi ấm vào trong phòng khách hoặc ra ngoài thềm. Khu vực phòng ngủ được thiết kế nhỏ gọn và ẩn khuất. Hai phòng tắm với những cánh cửa trượt âm tường được đặt nằm giữa ba phòng ngủ để có thể được dùng chung.

 Seadrift Residence 14 800x986

Mặc dù những căn nhà bờ biển thường trông rất hiện đại, căn nhà này lại giữ được vẻ tự nhiên giản dị, với những không gian gọn gàng và được sắp xếp một cách thông minh phù hợp với phong cách sống của gia đình chủ nhân.

Seadrift Residence 15 800x1020

Xem thêm ảnh dưới đây:

Theo Kientrucinfo

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
avt 1 1
Classic Houses: Kaufmann House – Chốn trú đông giữa sa mạc | Richard Neutra

Kaufmann House là sự kết hợp hài hòa giữa thép, thủy tinh và đá Utah, cấu trúc làm mờ ranh Read more

fullscreen 1531189950 0b86a7afc0ae71d9d513c253f954b15f
Ngôi nhà từ những những cây cột trên sa mạc California

Tọa lạc ở sa mạc California, ngôi nhà Kerplunk được xây dựng bắt đầu từ những cây cột được thiết kế Read more

kien viet tru so google california BIG 1
Trụ sở mới của Google tại California | BIG

Google đã tiết lộ thiết kế trụ sở làm việc mới tại Moffett Park, Sunnyvale, California. Trụ sở mới chỉ Read more

1401665080 000
Nhà ở tuyệt đẹp làm từ container chở hàng (P1)

Đi cùng với sự phát triển của ngành kiến trúc, những ngôi nhà làm từ container ngày càng được ưa Read more

747 Wing House 1
Ngôi nhà độc đáo làm từ máy Boeing 747

Ẩn sâu giữa giữa những ngọn đồi cao ở Malibu, California có một ngôi nhà cực kỳ độc đáo nhìn Read more

gregory kloehn turns trash into vibrant houses for the homeless designboom 08
Ngôi nhà tái chế từ rác cho người vô gia cư / Gregory Kloehn

Nhu cầu về nơi trú ẩn cho người vô gia cư ngày càng trở nên cấp thiết và thực tế Read more