Trong hai ngày 29 và 30/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Anh phối hợp cùng phòng Thương mại và đầu tư Vương quốc Anh (UKTI) tại Việt Nam tổ chức Hội nghị về Thiết kế và Kiến trúc bền vững với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc của Việt Nam, Vương quốc Anh và các nước trong khu vực.

10 20

Theo Ban tổ chức, mục tiêu của hội nghị nhằm chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về kiến trúc bền vững của Vương quốc Anh và cùng thảo luận các vấn đề về chính sách phát triển bền vững cho các nhà hoạch định chính sách, phát triển chuyên môn và xây dựng năng lực cho các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng trẻ tại Việt Nam.

Ông Antony Stokes, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, cho rằng tính bền vững ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta, trong đó kiến trúc và xây dựng là hai lĩnh vực đã có những tác động đặc biệt đến môi trường xung quanh ta. Bằng việc đảm bảo rằng những cách tiếp cận mà chúng ta sử dụng có trách nhiệm với môi trường, chúng ta sẽ thu được nhiều lợi ích trong tương lai.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và chia sẻ về những vấn đề cấp bách của ngành thiết kế và kiến trúc hiện nay như mô hình thực tiễn quốc tế về phát triển bền vững; dự án phát triển đô thị bền vững tại Việt Nam; mô hình tài chính bền vững; mô hình thực tiễn về xây dựng bền vững; quản lý vòng đời của công trình xây dựng; những thách thức tái tạo đô thị bền vững; các mô hình sử dụng năng lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh… Đặc biệt, tham dự hội nghị, các đại biểu cũng đã có dịp được tìm hiểu và trao đổi trực tiếp với các diễn giả trong đề án xây dựng quy hoạch cho các dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Sân bay Long Thành và Bán đảo Thanh Đa.

Nhân dịp này, trong ngày 29/3, Hội đồng Anh và Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam cũng đã khai mạc Triển lãm Thiết kế và kiến trúc xanh tại Nhà triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm giới thiệu và chia sẻ với công chúng những phát minh về thiết kế, kiến trúc và công nghệ mới nhất của Vương quốc Anh. Triển lãm được mở cửa từ ngày 29/3 đến hết ngày 20/4.

Theo TTXVN

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more