Để cải thiện tình trạng giao thông nội đô, Hà Nội đang làm 2 công trình cầu vượt bằng thép, đều dự kiến thông xe vào tháng 6 tới, ở các nút Láng Hạ – Thái Hà và Chùa Bộc – Thái Hà.

Ngoài ra, đầu tháng 3, UBND TP Hà Nội cũng đã giao Sở GTVT làm chủ đầu tư xây dựng 2 cầu vượt dài hơn 300m tại hai nút giao Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng và Lê Văn Lương – Láng Hạ với tổng mức đầu tư trên 550 tỷ đồng. Dự kiến đến 2015, Hà Nội sẽ triển khai xây dựng thêm nhiều cầu vượt cơ giới tại các nút giao thông quan trọng khác như Hoàng Quốc Việt- Phạm Văn Đồng, Bắc Thăng Long – Nam Đồng, Nguyễn Sơn – Nguyễn Văn Cừ…

27032012014

Thi công Cầu vượt cơ giới bằng thép tại nút giao Láng Hạ – Thái Hà.

Trao đổi về tính ưu việt của cầu vượt bằng thép, ông Trần Văn Tâm – Phó chỉ huy trưởng công trình cầu vượt Láng Hạ – Thái Hà (do Công ty CP Cơ khí 4 và Xây dựng Thăng Long thi công) cho biết, loại cầu này rất phù hợp với đặc thù thi công trong thành phố với thời gian ngắn, ít tác động đến giao thông, giá rẻ, tuổi thọ tương đối cao và gần như không có hạn chế. Theo ông Tâm, với tổng chiều dài xấp xỉ 250m, rộng 9m, cây cầu này có khả năng chịu tải các loại xe dưới 3,5 tấn xếp kín mặt cầu cùng một lúc (trong điều kiện ùn tắc) mà vẫn đảm bảo an toàn.

Đặc thù giao thông một chiều của Hà Nội vào các khung giờ cao điểm cũng không là vấn đề nghiêm trọng. Ông Tâm nhấn mạnh, trong thiết kế, loại cầu lắp ghép bằng thép này đã được tính đến tải trọng lệch hoặc kín. Trong trường hợp một chiều của cầu chất đầy phương tiện giao thông, chiều ngược lại không có xe nào thì cũng không xảy ra sự cố lệch tải. Ngoài ra, cầu thép cơ giới cũng “thọ” từ 15 đến 20 năm với khả năng chống chịu động đất cấp 6 đến 7 độ richter.

Việt Nguyễn – Theo Giadinh

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

chungcucu caitao head
Quy chế thí điểm xây dựng cải tạo các khu nhà chung cư cũ tại Hà Nội

Sự đồng hành giữa lợi ích của Nhà nước, thành phố, DN và người dân, trong đó lấy lợi ích Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more