Johan Sundberg đã hoàn thành việc thiết kế và xây dựng ngôi nhà Håkansson Tegman ở Höllviken, Thụy Điển.

Höllviken nằm ở phía nam của Malmö là một khu nghỉ mát bên bờ biển, đây vốn là khu vực của những ngôi nhà nghỉ mát vào mùa hè, nhưng do nhu cầu về nhà ở vì thế họ đã chuyển đổi khu vực này thành những ngôi nhà thuộc sở hữu của người dân.

Ngôi nhà này được xây dựng dựa trên những ngôi nhà truyền thống của Đan Mạch từ những năm 60 và 70. Nội thất căn nhà phơi mình dưới ánh sáng tự nhiên và được che chắn bằng những mành gỗ có nhiệm vụ lọc ánh sáng tràn ngập mỗi khoảng không bên trong, đem đến sự mát mẻ cũng như không khí thông thoáng cho không gian nội thất ngôi nhà. Ba phòng ngủ nhỏ ở phía bắc ngôi nhà và những không gian khác lộ ra theo một trình tự đã được lựa chọn cẩn thận gồm : nhà bếp, phòng ăn, thư viện, khu sinh hoạt chung.

Ngoại thất là những bức tường được khoác lên mình những viên gạch đất sét Pedersen, những cửa sổ và các cửa trượt được làm từ nhôm Schuco. Những cánh cửa trước và cửa gara được làm riêng từ cây gỗ sồi màu khói, một không gian hiện đại và hòa quyện với thiên nhiên tạo ra điểm nhấn thú vị cũng như sự hài lòng của chủ nhân đầu tư xây dựng ngôi nhà.

Căn nhà là nơi ở của một cặp vợ chồng và con cái của họ, với sự dồi dào về tài chính, nên ngôi nhà này chỉ là nơi họ đến thư giãn và nghỉ ngơi trong những ngày cuối tuần, đem đến sự yên tĩnh và quên đi những ồn ào nơi đô thị.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Contemporist )

Bình luận từ Facebook