West Kowloon Terminus – “Dự án tương lai” tốt nhất

236

Dự án West Kowloon Terminus vừa được chọn là “dự án tương lai” tốt nhất tại Hội chợ triển lãm bất động sản quốc tế (MIPIM) 2012 tổ chức đầu tháng 3. Dự án do Kiến trúc sư Andrew Bromberg của Tập đoàn Aedas, liên doanh với Tập đoàn AECOM thiết kế.

Đặt tại trung tâm của Hong Kong, dự án rộng 430.000 dặm vuông sẽ là ga cuối đường sắt ngầm lớn nhất trên thế giới. West Kowloon Terminus sẽ kết nối Hong Kong với Bắc Kinh bằng hệ thống đường ray lớn nhất trong lịch sử. Toàn bộ sẽ hoàn thành xây dựng vào năm 2015.

 

Như một cửa ngõ chính của Hong Kong, nhà ga được thiết kế gợi lên cảm giác tự nhiên giữa khách đến và đi. Điều này được củng cố bằng phòng chờ mở rộng, cung cấp một mặt tiền rộng lớn. Từ đây hành khách có thể phóng tầm mắt ra các bến cảng, đường chân trời Hong Kong, đỉnh núi Victoria và xa hơn nữa.

 

Không chỉ là trung tâm giao thông vận tải lớn nhất của châu Á, West Kowloon Terminus cũng sẽ được sử dụng cho nhu cầu dân sự và thương mại.

Mỗi năm giải thưởng tại Hội chợ triển lãm bất động sản quốc tế xem xét các dự án bất động sản sáng tạo, độc đáo và thú vị. Năm nay các dự án tranh giải ở các hạng mục: dự án phát triển công nghiệp và hậu cần, xây dựng nâng cấp, trung tâm thương mại và dự án tương lai.

 

Theo Tuổi trẻ