Chiều 23/3/2012, tại khách sạn Melia Hà Nội, Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest đã tổ chức Lễ công bố kết quả và trao giải Cuộc thi thiết kế công trình biểu tượng Khu Đô thị mới Văn Phú. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, lãnh đạo UBND và Quận Ủy Hà Đông, các thành viên hội đồng giám khảo cuộc thi, các tác giả dự thi, các sàn giao dịch và nhà đầu tư thứ cấp cùng đông đảo các cơ quan truyền thông, báo chí.

IMG 2261

KTS Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest 

Khu đô thị mới Văn Phú được triển khai từ năm 2007 với diện tích 94,8ha, quy mô dân số 20.000, tại trung tâm quận Hà Đông, Hà Nội. Các công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội trong khu đô thị đã cơ bản hoàn thành, khu cao tầng The Van Phu – Victoria đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiên sẽ hoàn thành, bàn giao trong năm 2013. Cuộc thi thiết kế công trình biểu tượng khu đô thị mới Văn Phú được tổ chức nhằm tìm kiếm và lựa chọn một phương án thiết kế có ỹ nghĩa và giá trị nghệ thuật xâu sắc nhất làm biểu tượng cho khu đô thị, nhằm kiến tạo không gian sống đẹp hơn, có ỹ nghĩa hơn cho cộng đồng, góp phần tăng cường vẻ đẹp cảnh quan khu vực.

Ban tổ chức cuộc thi đã mời hội đồng giám khảo là những chuyên gia có tài năng, uy tín nhất trong lĩnh vực kiến trúc và nghệ thuật tạo hình gồm:

  1. PGS. Họa sĩ, NSND Lê Thanh, Nguyên chủ tịch hội đồng Nghệ thuật trang trí, Hội Mỹ Thuật Việt Nam – Chủ tịch hội đồng giám khảo cuộc thi.
  2. Họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng cục Nhiếp ảnh và triển lãm, Bộ Văn hóa, TT và dục lịch – Thành viên hội đồng giám khảo cuộc thi.
  3. PGS. Nhà điêu khắc Nguyễn Xuân Thành, chủ nhiệm khoa Điêu Khắc, trường đại học Mỹ Thuật Việt Nam – Thành viên hội đồng giám khảo cuộc thi.
  4. KTS. Nguyễn Trực Luyện, nguyên chủ tịch hội Kiến Trúc Sư Việt Nam – Thành viên hội đồng giám khảo cuộc thi.
  5. Ths.KTS Hoàng Thúc Hào, Ủy viên ban chấp hành hội Kiên Trúc Sư Việt Nam – Thành Viên hội đồng giám khảo cuộc thi.

Ngày 15/08/2011, cuộc thi được chính thức phát động và ngay sau đó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các kiến trúc sư và nghệ sĩ tạo hình với 110 tác phẩm của 79 tác giả dự thi từ khắp mọi miền đất nước, trong đó có cả kiều bào ở nước ngoài. Cuộc thi đã trải qua 3 vòng chấm thi (từ tháng 9 đến tháng 12/2011) và cuối cùng đã xác định được các tác phẩm đạt giải như sau :

Giải nhất : tác phẩm mã số TDV 2011 của nhóm tác giả Vương Văn Thạo, Phan Bá Dũng, Bùi Ngọc Vinh (Hà Nội). Với ý tưởng “Bảo Tàng nghệ thuật ngoài trời”, tác phẩm là một tổ hợp các công trình trong suốt như hổ phách, bên trong chứa đựng các khối điêu khắc hóa thạch minh họa những công trình kiến trúc Hà Nội xưa, mang ý nghĩa là sự nâng nui, gìn giữ vĩnh cửu những nét văn hóa xưa trong ngay không gian một đô thị mới văn minh , hiên đại.

IMG 2294

(Từ trái qua) Nhóm giải nhất gồm tác giả Phan Bá Dũng,Vương Văn Thạo, Bùi Ngọc Vinh (Hà Nội)

Clip phương án đạt giải nhất:

Giải khuyến kích : Tác phẩm mã số COD 0919 của Nhóm tác giả Lê Văn Thanh, Phạm Văn Đạo (TP. Hồ Chí Minh). Với ý tưởng “mặt trời rạng đông”, tác phẩm mang ý nghĩa cho sự khởi nguồn cho một cuộc sống mới trên một khu đô thị mới văn minh, hiện đại. Thể hiện sự giao hòa giữa ba yếu tố Thiên – Địa – Nhân bằng những sắc màu lung linh huyền ảo.

IMG 2283

(Từ trái qua) Các tác giả đạt giải khuyến khích – tác giả CP Tư vấn Thiết kế Quản lý và Phát triển Dự án HAD (2 người), Họa sĩ Lê Thanh- Chủ tịch hội đồng giám khảo cuộc thi – tác giả Lê Văn Thanh (Tp.HCM)

Clip phương án đạt giải khuyến khích – Mặt trời rạng đông của tác giả Lê Văn Thanh, Phạm Văn Đạo (TP. Hồ Chí Minh):

Giải khuyến khích : Tác phẩm mã số HKN 2011 của công ty CP Tư vấn Thiết kế Quản lý và Phát triển Dự án HAD (Hà Nội). Cộng hưởng vẻ đẹp tinh tế từ những đường nét, hình khối và ánh sáng. Tác phẩm là một khổi biểu tượng đa nghĩa và độc đáo, là những cánh hoa đan xếp theo quy luật phát triển vươn lên. Là biểu tượng của sự chung sức, vươn lên và hợp tác. Là hình ảnh của nước đaị diện cho sự thuần khiết và trong suốt…

Trong bối cảnh thị trường BĐS đang ảm đạm, Công ty Văn Phú – Invest vẫn kiên định mục tiêu quyết tâm hoàn thành cơ bản hệ thống trường học, công viên, sân chơi – vườn hoa của khu đô thị mới Văn Phú trong năm 2012, đấy nhanh tiến độ, hoàn thành tổ hợp CT9 (The Van Phu –Victoria) trong năm 2013, đồng thời vẫn tiếp tục những hoạt động cụ thể khác nhằm gia tăng giá trị và vẻ đẹp bền vững cho không gian sống của cộng đồng Khu đô thị.

Thêm một số hình ảnh tại buổi lễ:

IMG 2265

PGS. Họa sĩ, NSND Lê Thanh, Nguyên chủ tịch hội đồng Nghệ thuật trang trí, Hội Mỹ Thuật Việt Nam – Chủ tịch hội đồng giám khảo cuộc thi

Untitled Panorama2

Toàn cảnh buổi lễ

IMG 2308

KTS Tô Như Toàn giới thiệu với khách mời về tác phẩm đạt giải nhất

IMG 2332

Tác giả Vương Văn Thạo bên tác phẩm của mình

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more