Influx_Studio: Bảo tàng vườn hình xoắn ốc

552

Influx_Studio đã chia sẻ với chúng tôi hình ảnh về dự án Bảo tàng vườn hình xoắn ốc tại cuộc thi thiết kế Bảo tàng tổ chức ở Thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Sau khi hoàn thành công trình sẽ là một biểu tượng mới của thành phố.

Thông tin dự án :

Chủ đầu tư : Chính quyền TP Đài Bắc
Diện tích mặt bằng : 20,000 m2
Diện tích xây dựng : 51,045 m2

Công trình hình xoắn ốc, mặt bên ngoài tạo vành đai với lối đi bộ từ mặt đất lên tận phần mái của công trình, khi di chuyển ở vị trí từ mặt đất lên phần cao nhất của công trình thì du khách tham quan có thể trải nghiệm nghệ thuật và ngắm toàn bộ cảnh quan tuyệt vời của không gian phía dưới.

Trong công viên bao quanh bảo tàng được thiết kế nhiều con đường dẫn tới công trình. Đường dốc xoắn ốc tăng cao dần mặt ngoài của bảo tàng cuối cùng dẫn đến một cái sân nghệ thuật ngoài trời trên mái nhà.

Lấy độ dốc tối đa 4% lối dẫn vòng quanh tích hợp một vườn cảnh như mở rộng thêm những yếu tố tự nhiên của công viên vào trong kiến trúc. Góc nhìn 360 độ cảnh quan được thấy rõ từ đầu đến cuối dọc con đường xanh vòng quanh bảo tàng.

Bên trong bảo tàng được thiết kế thêm nhiều không gian đa chức năng gồm thương mại dịch vụ, khu triển lãm cho trẻ em, và không gian triển lãm nghệ thuật đương đại.

Xem thêm ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo inhabitat  )