Lava: Phòng học của tương lai

202

LAVA, một công ty kiến trúc có trụ sở ở Sydney, Stuttgart và Thượng Hải vừa hoàn thành thiết kế một mô hình Phòng học cho tương lai.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Laboratory for Visionary Architecture (LAVA): Chris Bosse, Tobias Wallisser, Alexander Rieck Stuttgart – Sydney – Thượng Hải
Tên dự án: Phòng học cho tương lai
Địa điểm: Úc
Năm: 2011
Khách hàng: Future Proofing School
Tình trạng: bài dự thi – đề án
Quy mô: 60 – 180 m2

Các bộ phận của gian phòng được đúc sẵn và có thể thay đổi bố trí, dễ dàng hoà nhập vào cảnh quan đồng thời mở rộng môi trường học hành, cho phép điều chỉnh để thích ứng với nhu cầu luôn thay đổi của các trường học vùng xa nước Úc. Qua việc biến đổi đặc tính cố hữu của kiến trúc, đề án này muốn làm cho việc học hành trở nên vui nhộn và lý thú trong một phạm vi cấu trúc bền vững, thực tế và hiệu quả về chi phí.

Ngoại thất

Các vật liệu sinh thái được sử dụng để tạo thành hình khối cân xứng trùng điệp và các thành phần module trọng lượng nhẹ. Hệ thống mặt tường có thể dịch chuyển bằng tay, để điều chỉnh độ sáng tối cần thiết, đồng thời thay đổi lượng không gian đóng mở. Chi phí rẻ và lượng carbon thải ra thấp thích hợp với điều kiện khí hậu và địa thế đa dạng.

Khối hình học ba trục tạo thành những bố cục đan xen nhau, tạo điều kiện dễ dàng cho việc thay đổi kích cỡ lớp học và ứng dụng những phương thức học tập mới trong tương lai.

Nhìn từ trên không

Nội thất phòng học

Xem thêm ảnh dưới đây:

Theo Artmedia