Cuộc thi thiết kế Ma Prize 2012: Nhà ở xanh

57

Modern Atlanta (MA) vừa ra thông báo cuộc thi quốc tế thiết kế bền vững Ma Prize 2012, đây là lần thứ hai cuộc thi được diễn ra. Các bài dự thi trong cuộc thi Ma Prize 2012 sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng và cẩn thận bởi một ban giám khảo có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và thiết kế. Một điều đặc biệt là các bài dự thi sẽ được trưng bài tại “Design in Human Week” từ ngày 01 đến ngày 10 tháng 6 tại thành phố Atlanta, Hoa Kỳ.

Năm nay giải thưởng kêu gọi các nhà thiết kế trình bày những dự án có tính bền vững khi áp dụng vào xây dựng nhà ở hiện đại. Mục tiêu của cuộc thi này là làm nổi bật các dự án thuộc quy mô nhỏ có khả năng thể hiện sự nghiên cứu khách quan với hoạt động thiết kế bền vững, điểm nhấn trong những thiết kế là phải thể hiện sâu sắc về mặt điều kiện địa lý, chính trị, văn hóa và xã hội.

Tất cả các dự án dự thi sẽ được chấm điểm bởi một ban giám khảo đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, người đoạt giải nhất sẽ nhận được phần thưởng trị giá 1000 USD, trong khi đó giải nhì sẽ nhận được 500 USD và ban tổ chức sẽ chọn thêm 12 dự án để trao giải khuyến khích, kết quả ai đoạt giải sẽ được ban tổ chức công bố vào tháng 5. 2012.

Hội đồng giám khảo bao gồm: Marc Clemenceau Bailly, Matteo Caimi, Iben Falconer, Jill Fehrenbacher, Mark Gardner, Rịa Hawthorne, Jeannie Kang, Kim Hwang, June (Hye-June) Park, Ted Shelton, Kyuman Song.

Vui lòng truy cập www.modern-atlanta.org để tìm hiểu thêm về MA và  sự kiện hàng năm Design is Human Week

Thông tin chi tiết về cuộc thi mời các bạn tham khảo tại đây.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Deathbyarchitecture /Maprize.org )