Panorama là ngôi nhà độc đáo, được xây dựng trên nền đất cao tại khu Yangcheong-ri, Hàn Quốc. Ngôi nhà được các kiến trúc sư của Moon hoon giám sát chặt chẽ, một góc mặt ngoài với những khung cửa sổ kích cỡ đa dạng bao quanh, phối cảnh thay đổi bởi những góc nhấp nhô.

Thông tin dự án:

Kiến trúc: moon hoon

Nhóm thiết kế: lee ju hee / kim dong won / park sang eun

Khách hàng: moon sung gwang

Ngày hoàn hành: 12/2011

Địa điểm: 712-14 yangcheong-ri, ochang-eup, cheongwon-gun, chungbuk, korea

Tổng diện tích xây dựng: 570.50m2

Tổng diện tích sàn: 209.14m2

Cấu trúc: bê tông + khung gỗ

Vật liệu ngoại thất: sơn, basalt

Vật liệu nội thất: sàn gỗ, giấy dán tường.

Với mục đích xây dựng không gian ở cho một gia đình với bốn đứa con, cao hơn tiêu chuẩn hiện tại, ngôi nhà được tổ chức trong không gian đa dạng, có khu vực thấp, cao độ thay đổi. Trung tâm ngôi nhà đa chức năng,  đặc trưng với cầu thang gỗ lớn, nó hợp thành nhưng giá sách, góc đọc sách, chỗ xem film có màn hình chiếu phía đông và cầu trượt xuyên vào trong. “Chi tiết này mang đến một động lực cho cuộc sống, những đứa trẻ và người lớn đều rất thích nó” – KTS nói.

Tầng trệt là phòng ăn và bếp, đó là không gian quan trọng nhất trong gia đình, tivi được đặt trong một phòng khách nhỏ. Tầng mái phía trên được dùng làm phòng giải trí với góc nhìn ra ngoài đẹp nhất. Sàn nhà được sưởi ấm để người có thể ngồi trực tiếp trên sàn, điều đó chịu ảnh hưởng từ mối liên hệ giữa cửa sổ thấp hơn với góc nhìn của từng cá nhân.

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Designboom)

 

Bình luận từ Facebook