“ Đảo Louis Vuitton” / Moshe safdie + Peter marino

371

Các kiến trúc sư ở Boston – Moshe safdie và New York – Peter Marino cộng tác thiết kế để tạo ra cấu trúc và không gian bên trong của “ Đảo Louis Vuitton” nằm trong vịnh Marina, Singapore.

Với 25000 ft2 kính nổi bật trên mặt nước bao quanh 300 giếng trời và tấm panel che chắn bề mặt bằng màng UV chắc chắn để bảo vệ những hàng hóa xa xỉ được trưng bày bên trong khỏi tác hại của những tia nắng. Mái che nắng cho khách hàng là sản phẩm của Canada, dài khoảng 20 ft bảo lấy bên ngoài trong khi những tấm kinh mờ trên tường và trần được xử lý với sợi PTFE và sợi thủy tinh với lớp phủ polymer. Khuếch tán ánh sáng sẽ giữ cho khách hàng có góc nhìn trong xuyên qua các cửa sổ.

Nội thất có chủ đề về mặt nước, phù hợp với sự kết hợp du lịch và địa điểm trên vịnh. Các tấm panel được đúc sẵn, các thành phần được chuyển đến bằng tàu thủy và sau đó được lắp đặt ngay lập tức trong những phút cập bến. Góp phần vào việc hoàn thiện nhanh chóng đồ án, lịch trình xây dựng được rút ngắn rất nhiều.

Thông tin dự án:

Tên dự án: louis vuitton island maison

Loại đồ án : Cửa hàng bán lẻ

Vị trí : vịnh Marina, Singapore

Kỹ sư: eventscape inc.

Thiết kế: peter marino architect: thiết kế nội thất – thiết kế studio: sun shade consultant

Thiết kế pavilion: moshe safdie

Hoàn thiện: 09/2011

Diện tích: 46000 ft2

Nhiếp ảnh: louis vuitton, william cho, rebecca ang

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ designboom)