Tọa đàm với sự tham gia của bà Đỗ Vân Nguyệt, giám đốc Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng và ông Hoàng Đức Minh, Giám đốc Chương trình Nâng cao nhận thức về Biến đổi khí hậu (RAECP). Buổi tọa đàm diễn ra vào ngày 17.03.2012 từ 13h00 đến 17h00 – Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp số 24 Tràng Tiền.

181

Hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết, kiến thức về năng lượng tái tạo và chiến dịch Giờ trái đất ; sự hình thành và phát triển của chiến dịch trên thế giới và Việt Nam.

“Giờ trái đất” là một chiến dịch quốc tế hàng năm do WWF – Qũy Quốc tế về Bảo tồn Thiên Nhiên khởi xướng nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới cùng tắt đi những ánh sáng không cần thiết trong một giờ vào tối thứ bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm. Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải CO2 góp phần giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu. Bắt đầu phát động tại thành phố Sydney năm 2007, chiến dịch đã lan tỏa và nhận được những sự hưởng ứng tích cực của hàng nghìn thành phố và hàng trăm triệu người trên khắp thế giới.

Năm 2009, Việt Nam chính thức tham gia Giờ Trái Đất – hoạt động góp phần thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng năng lượng của người dân. Năm 2010, Giờ Trái Đất nhận được sự hưởng ứng của hơn 1 tỷ người dân và hơn 4.000 thành phố thuộc 88 quốc gia trên thế giới. Năm 2011 chiến dịch Giờ Trái Đất mang tên “Tắt đèn 1 giờ, hành động 365 ngày”.

Ngôn ngữ hội thảo : tiếng Việt
Vào cửa tự do

Theo Trung tâm văn hóa Pháp

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more