Trụ sở chính Bentini tại Faenza / Piuarch

103

Khu quản lý và hoạt động mới của tòa nhà kỹ sư Bentini tại Faenza nằm ở khu vực có dân cư thưa thớt, cảnh quan đặc trưng nổi bật của nông nghiệp. Tòa nhà văn phòng gồm có một dãy hẹp phía sau con đường, được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, kết hợp sự mềm mại tuyệt vời của không gian bên trong với vẻ đơn giản, ngăn nắp của mặt bằng trên những tầng khác nhau.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Piuarch

Vị trí: Faenza, Ravenna, Italia

Nhóm thiết kế: Francesco Fresa, German Fuenmayor, Gino Garbellini, Monica Tricario

Diện tích: 6,500m2

Khách hàng: Bentini S.q.a.

Năm: 2009-2011

Nhiếp ảnh: Andrea Martiradonna

 

Tầng mái có thể được dùng cho các sự kiện hội thảo do những người dân địa phương tổ chức, mang đến cho người dân thị trí một cơ hội để tiếp cận với không gian của công ty, nơi mở của đón chào cả thành phố tham gia trao đổi.

Mặt tòa nhà tiếp cận với đường mang đặc trưng riêng, bề mặt kính chồng lên nhau theo từng modul dạng lưới, chia bề mặt thành các hình chữ nhật với các kích thước khác nhau. Cách giải quyết này tạo ra một hình ảnh của toàn nhà như biểu tượng của sự biến đổi không ngừng, dựa trên góc nhìn của con người, cũng như ánh sáng đi vào các dãy nhà, bóng đổ cùng lúc tạo ra các góc thay đổi luân phiên, sống động của không gian làm việc bên trong.

Bề mặt chính của tòa nhà hoàn toàn bằng kính, được thiết kế để có thể nhìn đuợc toàn bộ không gian xung quanh. Hai mặt khác của tòa nhà được chia ra để nhìn bên ngoài xuyên hướng ra con phố và mở đến không gian cảnh quan đối diện.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)