Nhóm nghiên cứu Grimshaw, kết hợp cùng các đối tác địa phương là Konrath & Wennemar và FSWLA được lựa chọn là người chiến thắng trong một cuộc thi quốc tế nhằm phát triển một chiến lược quy hoạch cho khu vực trung tâm thành phố Mönchengladbach, Đức. Được tổ chức bởi MG 3.0  – một hiệp hội các doanh nghiệp địa phương nhằm thúc đẩy sự phát triển của thành phố. Thông qua đây, chiến lược sẽ làm tối ưu hóa chất lượng cuộc sống, cải thiện nền kinh tế, tăng cường sự phát triển đồng đều trong khu vực nội thành Mönchengladbach.

19354 1 Stadtarchivr1

Trong lịch sử, từ năm 1970 hai thành phố Rheydt  và Mönchengladbach sát nhập vào nhau, đây là thành phố đa trung tâm xuất phát từ sự phát triển nghành công nghiệp dệt may tại đây. Trong quá trình phát triển, càng ngày càng có sự chênh lệch giữa hai trung tâm, và mẫu thuẫn không chỉ đơn thuần là vấn đề ở các kết nối vật lý.

19354 2 Image1

Nhóm nghiên cứu Grimshaw được bổ nhiệm vào tháng 10 năm 2011 và được giao nhiệm vụ phát triển một tầm nhìn mới cho thành phố. Mục đích cuối cùng là sự thừa nhận “hai trái tim trên một cơ thể sống” (tham khảo thêm về lý thuyết hình thể đô thi với sự so sánh với cơ thể con người) mà vẫn đảm bảo chúng hoạt động như một tổng thể toàn diện.

Để giải quyết được yêu cầu phức tạp này, Grimshaw và các đối tác đã đi đến thống nhất, giới thiệu một chiến lược có tầm nhìn cho Mönchengladbach trên cơ sở một “Hiến chương cho cuộc sống đô thị”. Chiến lược này được thúc đẩy không chỉ tập trung vào cấu trúc đô thị và mạng lưới động trong thành phố, mà dựa trên bối cảnh kinh tế, xã hội văn hóa và người dân sống tại đây làm nền tảng.

19354 3 Image3

Ngày 23.11.2011, Sir Nicholas Grimshaw và các thành viên khác của nhóm nghiên cứu đã tham vấn cùng công chúng và MG 3.0. Sự kiện đã thu hút được rất nhiều thông tin phản hồi có giá trị. Quá trình tham vấn sửa đổi sẽ thực hiện suốt dự án và dự kiến hoàn thành vào năm 2012.

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ architectnews)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more