Prechteck: Dự án mở rộng thư viện quốc gia của Áo

485

Đây là bản thiết kế của kiến trúc sư Chris Precht về dự án mở rộng  Thư viện quốc gia của Áo có vị trí tại Hofburg, Vienna. Công trình là một khối xoắn ốc trải dài theo đường biên của công viên gần đó, khu vực triển lãm chính là gian đại sảnh ở tầng hầm.

Công trình này khá nổi bật với bề mặt khảm tựa pha lê, điều này vừa mang đến nét thẩm mỹ đẹp mắt cho công trình mà còn có tác dụng thu hút ánh sáng tự nhiên chiếu vào không gian nội thất bên trong tòa nhà, việc ánh sáng tự nhiên chiếu như vậy sẽ giảm được chi phí thắp sáng.

Nhờ có hình dạng mái vòm và được thiết kế nâng cao khỏi mặt đất hình thành nên một mảnh vườn trên mái che cong. Lối đi xuống và lối thoát hiểm nằm ngay dưới mái vòm tại vị trí này xe hơi có thể luồn vào bên dưới công trình để tiếp cận cổng chính.

Công trình bao gồm các khu vực văn hóa và nơi triển lãm 1.200m2 nằm ở dưới tầng ngầm, 600m2 là khu vực đa chức năng, xưởng phim, nhà hàng và một số khu vực giải trí khác.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn ĐứcKienviet.net ( Theo Designboom )