Trong 3 ngày, từ 13 đến 15/3, tại Cần Thơ, Viện nghiên cứu Biến đổi khí hậu – Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với UBND TP. Cần Thơ và Cơ quan nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp thịnh vượng chung CSIRO và SEWPAC của Úc, tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề: “Phát triển đô thị bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu”.

BenNinhKieu

Hội thảo được Cơ quan nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp thịnh vượng chung (CSIRO) và SEWPAC của Úc, phối hợp với các đối tác trong khu vực Đông Nam Á đã chọn 2 thành phố Makassar của Indonesia và TP. Cần Thơ của Việt Nam để tổ chức hội thảo. Hội thảo nhằm mục tiêu phối hợp tìm hiểu về chính sách ở cấp địa phương và quốc gia của mỗi nước về biến đổi khí hậu; phối hợp tìm hiểu về những hoạt động thực tiển trong nghiên cứu và ứng phó với biến đổi khí hậu; thảo luận ý tưởng về mở rộng quy mô và nhân rộng những nghiên cứu hiện hữu cũng như khả năng phát triển những lựa chọn thích ứng với biến đổi khí hậu; thảo luận các giải pháp thực tế cho việc tích hợp kiến thức về thích ứng với biến đổi khí hậu đô thị trong việc quy hoạch phát triển đô thị bền vững.

Cho Ninh Kieu nhin tu song Hau

Tại TP. Cần Thơ, sau 1 năm thực hiện kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, với sự hỗ trợ đặc biệt của các tổ chức trong nước và quốc tế, Cần Thơ đã có những tiến bộ đáng kể trong thực hiện kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2011 – 2015.

Trong đó đáng chú ý là việc nâng cao nhận thức của cộng đồng, cán bộ nhà nước về biến đổi khí hậu và chuẩn bị các phương pháp ứng phó với biến đổi khí hậu 1 cách có hiệu quả nhất.

Thời gian qua, Cần Thơ rất coi trọng phát triển đô thị kết hợp ứng phó với biến đổi khí hậu. Theo đó, thành phố đã tập trung nâng cấp khu đô thị trung tâm, triển khai Dự án nâng cấp đô thị TP Cần Thơ, do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Dự án này đã thực hiện hoàn thành giai đoạn 1 với hàng loạt con hẻm ở quận Ninh Kiều đã được nâng cấp xong, mặt đường rộng, nền đường cao ráo và có hệ thống thoát nước đồng bộ… Ngoài ra, hạng mục cải tạo hồ Xáng Thổi thuộc giai đoạn 1 của dự án cũng đã đưa vào sử dụng, góp phần phục vụ điều tiết nước, cũng như tiêu thoát nước cho khu vực đô thị trung tâm thành phố…

Hiện thành phố đang thực hiện giai đoạn 2 của dự án này, dự kiến sẽ có thêm nhiều con hẻm, hệ thống thoát nước… được nâng cấp hoàn chỉnh trong thời gian tới

V. ĐứcTheo CAND

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more