Một căn nhà hiện đại khá phong cách với những không gian đan xen vào nhau sau những tấm kính lớn.

Tọa lạc trên một lô đất bằng phẳng hình chữ L rộng một mẫu Anh với những ngôi nhà hàng xóm nằm kề với hai bãi sân phía trước và bên hông, căn nhà 370 mét vuông này được cấu tạo từ ba không gian chính xếp thành hình chữ C, hướng ra một góc nhìn bao quát của một khu bảo tồn nông nghiệp gần đó. Cảnh quang này có tác dụng như một phông nền cho một tổ hợp những không gian nội và ngoại thất đan xen vào nhau.

Lối vào tòa nhà là một lối đi bằng đá đi qua bên dưới của một mái che lớn có lắp đèn chiếu sáng. Ở giữa tòa nhà là sảnh chính diện nằm ở phía cuối hồ bơi ngoài trời, ngăn cách những khu vực công cộng về phía bên trái với phần bên phải cao hai tầng chứa những phòng ngủ.

Mặt bằng tầng trệt nối liền những khu vực vào nhau bao gồm phòng khách, phòng ăn và nhà bếp chạy dọc theo chiều dài của khoảng thềm trung tâm ngoài trời. Những bức tường kính lớn hướng về phía nam giúp làm mờ đi ranh giới giữa bên trong với bên ngoài trong khi ý đồ lắp kính có chọn lọc hơn đặt những cửa sổ riêng biệt ở những bức tường kín ở phía bắc, đông và tây, giúp tạo ra sự riêng tư đồng thời giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà.

Xem thêm ảnh dưới đây:

Theo Kientrucinfo/Contemporist

Bình luận từ Facebook