Trường học quản lý tại Moscow / Adjaye Associates & AB Studios

523

Thiết kế dưới đây có một sự tiếp cận đặc biệt, từ hình khối công trình tới cách bố trí các không gian chức năng đều không tuân theo lối thiết kế truyền thống. Do vị trí nhạy cảm, vi khí hậu vào mùa đông lạnh khắc nghiệt và chức năng của trường học như một cộng đồng độc lập.  Vì thế các yếu tố chính của tòa nhà được “lắp ráp” với nhau như một thực thể duy nhất trong một loạt các cơ sở nhỏ bên trong được kết nối nội bộ với nhau mà không cần đi ra ngoài, hoàn toàn là sự khép kín.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Adjaye Associates & AB Studios
Địa điểm: Skolkovo, Russia
Diện tích: 42,891 sqm
Năm thiết kế: 2010
Ảnh: Ed Reeve, Adjaye Associates & AB Studios

Công trình là sự khép kín tuy nhiên các không gian chức năng lại có tương tác rõ rệt với nhau. Lõi của tòa nhà là các dãy phòng giảng dạy, trung tâm hội nghị và các cơ sở hỗ trợ tạo thành liên kết nội bộ bao quanh tạo thành vòng tròn (xem mặt bằng). Sự sắp xếp trên cho thấy sự cởi mở, gắn kết và không có sự phân cấp.

Công trình còn đạt được thành công với việc giải quyết sự tương tác của công trình với cảnh quan xung quanh, người quan sát sẽ không bị gián đoạn về tầm nhìn. Lối tiếp cận gồm các đường dốc nhẹ từ các vị trí khác nhau, sự sắp xếp này nhằm đảm bảo sự quan sát tới cảnh quan của sông Setun bên cạnh.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)