La Haye thành phố lớn thứ ba ở Hà Lan, sau Amsterdam và Rotterdam, một thành phố năng động và phát triển, dự án Văn phòng hành chính ở thành phố La Haye do công ty Rudy Uytenhaak thiết kế với một thiết kế vô cùng táo bạo, công trình sẽ trở thành điểm nhấn thú vị cho sự phát triển của thành phố, cũng như làm cho cảnh quan đô thị nơi đây thêm hấp dẫn. 

Được coi như là tòa thị chính thứ hai của thành phố La Haye, tòa nhà hành chính mới này có vị trí nằm gần trung tâm thương mại Leyweg. Một khu vực nhộn nhịp của thành phố.

Điều đặc biệt trong thiết kế của tòa nhà hành chính này được bộc lộ qua chiều cao và hình dáng thú vị của nó. Với thiết kế không gian bên trong của tòa nhà bao gồm dịch vụ hành chính, khu thư viện, một phần dành cho công tác văn phòng, khu nhà ở của người dân. Việc sử dụng khéo léo các kỹ thuật xây dựng đã tạo cho không gian bên trong sự linh hoạt, rộng rãi đem lại sự thoải mái cho mọi người.

Với việc sử dụng chất liệu đá cẩm thạch Na Uy màu trắng ở bề mặt bên ngoài cùng với lối thiết kế tạo ra những hình khối chìm nổi thể hiện tinh thần của nơi đây với sự lạc quan theo chủ nghĩa hiện đại của Kiến trúc sư Willem Marinus Dudok. Khu vực trung tâm của tòa nhà hay còn gọi là đại sảnh, nơi này là không gian gặp gỡ giữa chính quyền thành phố và người dân.

Xem đầy đủ hình ảnh dưới đây:

Mời các bạn tham khảo thiết kế của Rudy Uytenhaak – tại đây

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Uytenhaak )