Người Việt trong nhiều năm trở lại đây có một mức sống cao hơn, họ rời bỏ những khu phố tấp nập và trở về với làng quê trong các trang trại của mình hay tới các resort nghỉ dưỡng vào ngày cuối tuần. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao đó rất nhiều dự án xây dựng các khu nghĩ dưỡng đã và đang được thực hiện. Công trình Kienviet giới thiệu giới đây không phải là tiêu biểu, nhưng có thể là điển hình cho việc sử dụng các vật liệu truyền thống trong thiết kế.

Thông tin dự án :

Kiến trúc sư: a21 studio – Hiep Hoa Nguyen, Nhon Qui Nguyen, Hang Thi Tran, Tien Giao Ngo, Toan Dinh Nghiem
Địa điểm: Nha Trang, Vietnam
Mô hình: Duy Huu Nguyen, Dung Van Nguyen
Dự án năm: 2012
Ảnh: Hiroyuki Oki

Khu nghĩ dưỡng suối khoáng I-resort Nha Trang nằm tại thôn Xuân Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang. Nằm khá xa trung tâm thành phố, vì thế khu nghỉ dưỡng này có được sự yên tĩnh cần thiết du khách tới đây có được sự thư giãn tối đa với dịch vụ tắm bùn, suối khoáng. Trong giai đoạn 1, khu nghỉ dưỡng hoạt động với dịch vụ tắm khoáng với diện tích 7Ha trên tổng số 30Ha diện tích dự án.

Bằng cách sử dụng các vật liệu địa phương như gỗ, đá, lá dừa nước, khu nghỉ dưỡng gây ấn tượng cho du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thêm vào đó, toàn bộ khu nghỉ dưỡng được bao quanh bởi những bức tường đá bạc như màu thời gian. Và với bối cảnh những mái nhà lợp bằng lá dừa nước, những hàng hiên, khu vườn quê, hồ sen, khu spa…dường như làm khách hàng quên mất mình đang ở khu resort mà trở về với làng quê Việt Nam.

Đón xem dự án ở giai đoạn 2 với sự hứa hẹn về một tác phẩm thú vị.

Bài viết có sử dụng hình ảnh thi công tại a21studio.com.vn

Xem thêm các công trình khác của a21 tại đây.

Xem thêm hình ảnh dự án tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch và tổng hợp từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook