SolTech Energy là công nghệ giữ nhiệt cho các công trình xây dựng bằng năng lượng mặt trời từ những tấm lợp thủy tinh. Công nghệ tấm lợp này có hình dạnh giống như những viên ngói chỉ khác là bằng thủy tinh, thiết kế để giữ nhiệt cho các công trình, đặc biệt là công trình nhà ở và các công trình dân dụng khác.

SolTechEnergy glasstiles 1

Sử dụng công nghệ ngói lợp này sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được chi phí cũng như giảm chỉ số phát thải năng lượng cho các tòa nhà. Công nghệ SolTech nhận được giải thưởng “Công nghệ Hot mới 2010” giải thưởng huy chương vàng Hội chợ Xây dựng Thụy Điển.

SolTechEnergy glasstiles 5

Bằng cách lưu giữ lớp không khí sạch giữa các lớp vải nylon màu đen được lắp đặt dưới tấm lợp dạng ngói thủy tinh, hệ thống SolTech sử dụng phản xạ của vải đen để lưu thông không khí xung quanh một bể chứa nước sau đó được sử dụng để truyền nhiệt cho toàn bộ ngôi nhà, ngay cả trong mùa đông và sau khi mặt trời lặn.

SolTechEnergy glasstiles 2

SolTech được thiết kế tích hợp với giải pháp năng lượng của các tòa nhà sẽ có tuổi thọ lâu bền hơn khi sử dụng mái ngói bằng đất sét hay bê tông. Mái ngói bằng thủy tinh có thể chống lại tia cực tím…Công nghệ SolTech đã tạo ra khoảng 350KW nhiệt cho mỗi mét vuông mái nhà.

SolTechEnergy glasstiles 4

Trong một giai đoạn nghiên cứu tiếp theo công ty đã phối hợp với nhà máy kính Orrefors ở Thụy Điển để phát triển và sản suất gạch thủy tinh. Những công nghệ vật liệu mới này sẽ giúp các Kiến trúc sư tìm hiểu để thiết kế các ngôi nhà từ vật liệu tái tạo cũng như giảm chi phí, hướng tới các công trình xanh thân thiện.

SolTechEnergy glasstiles 3

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo inhabitat )

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more