Hội Kiến trúc sư Việt Nam vừa thông qua quyết định thành lập Tập đoàn tư vấn thiết kế chuyên nghiệp (AVA Group) và Quy chế hoạt động liên kết-liên danh của Công ty Tư vấn Kiến trúc trực thuộc Hội KTS Việt Nam vào ngày 16 /2/2012 vừa qua.

Thực hiện chủ trương của Hội KTS Việt Nam về việc xây dựng một Tổ chức tư vấn thiết kế chuyên nghiệp của Hội, nhằm đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của hoạt động kiến trúc trong thời kỳ mới; căn cứ Quyết định số 14/QĐ-KT ngày 12/3/2011 của Chủ tịch Hội KTS Việt Nam về việc thành lập Tập đoàn tư vấn thiết kế chuyên nghiệp (AVA Group) và Quy chế hoạt động liên kết-liên danh của Công ty Tư vấn Kiến trúc trực thuộc Hội KTS Việt Nam, ngày 16 /2/2012, tại Trụ sở Trung ương Hội, dưới sự chủ trì của KTS Nguyễn Tấn Vạn-Chủ tịch Hội, lãnh đạo Hội đã có buổi họp đầu tiên với 05 Công ty tư vấn thiết kế của các Hội cơ sở, Chi hội trực thuộc đủ điều kiện gia nhập AVA Group của Hội KTS Việt Nam. Tham dự có KTS Ngô Doãn Đức-Phó Chủ tịch Hội; KTS Phạm Thanh Tùng-Chánh Văn phòng Hội cùng lãnh đạo và đại diện các đơn vị tư vấn thiết kế:

1/ Công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc AVA Group thuộc Hội KTS Việt Nam

2/ Công ty CP Kiến trúc đô thị Việt Nam (Chi hội KTS Thăng Long)

3/ Công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên (Hội KTS Thái Nguyên)

4/ Công ty Tư vấn thiết kế (Chi hội KTS Quân đội)

5/ Công ty CP Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng

    Đây là 5 đơn vị đầu tiên đã đáp ứng đủ các yêu cầu của Hội đặt ra và tự nguyện tham gia vào AVA Group. 

   Tại cuộc họp, lãnh đạo và đại diện các Công ty hoàn toàn ủng hộ chủ trương thành lập một tổ chức tư vấn kiến trúc mạnh, chuyên nghiệp của Hội KTS Việt Nam, nhằm tăng cường năng lực tư vấn thiết kế của Hội, đáp ứng yêu cầu phát triển kiến trúc trong thời kỳ mới và đóng góp ý kiến bổ sung cho bản Quy chế hoạt động của AVA Group.

    Thay mặt lãnh đạo Hội, Chủ tịch Nguyễn Tấn Vạn đã hoan nghênh sự tham gia nhiệt tình và những đóng góp đầy tâm huyết và trách nhiệm của lãnh đạo các Công ty. Chủ tịch nêu rõ, Tập đoàn tư vấn Kiến trúc của Hội là một tổ chức hành nghề chuyên nghiệp, thể hiện một tư duy mới, một hướng đi mới trong hoạt động tư vấn kiến trúc. Hội KTS Việt Nam luôn ủng hộ các đơn vị tư vấn thiết kế của các Hội cơ sở, Chi hội trực thuộc tham  gia AVA Group nếu có đủ điều kiện và tự nguyện tán thành Quy chế hoạt động của Tập đoàn. Trước mắt, lãnh đạo Hội chấp nhận sự tham gia tình nguyện của 05 Công ty có tên trên. Cũng tại phiên họp này, lãnh đạo các Công ty nhất trí và đề nghị Chủ tịch Hội ra Quyết định thành lập Hội đồng Giám đốc các Công ty thành viên của AVA Group do KTS Ngô Doãn Đức, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam làm Chủ tịch.

    Hội KTS Việt Nam trân trọng Thông báo đến các Hội cơ sở, Chi hội trực thuộc về nội dung của cuộc họp quan trọng này và mong nhận được sự đóng góp và ủng hộ của các KTS để Tổ chức Tư vấn kiến trúc của Hội ngày một phát triển, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền nghệ thuật kiến trúc Việt Nam hiện đại và bản sắc trong thời kỳ mới.

Click để download toàn văn thông báo.

Hội kiến trúc sư Việt Nam 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more