Chi Hội Kiến trúc sư Hưng Yên: Gặp mặt đầu xuân 2012

80

Sáng ngày 4/3 vừa qua tại Hưng Yên, chi hội Kiến trúc sư Hưng Yên đã tổ chức buổi gặp gỡ đầu xuân năm 2012. Tới tham dự, về phía HKTSVN có TS. KTS Ngô Doãn Đức – P.CT Hội Kiến trúc sư Việt Nam, KTS Phạm Thanh Tùng – Chánh Văn Phòng Hội, về phía chi hội KTS Hưng Yên có KTS Nguyễn Văn Thử – CT Chi hội KTS Hưng Yên , cùng lãnh đạo các sở ban nghành trong tỉnh cũng tới tham dự.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, KTS Nguyễn Văn Thử  báo cáo tổng kết các hoạt động nổi bật của chi hội KTS Hưng Yên trong thời gian vừa qua và đề ra các phương hướng hoạt động cho năm 2012.

Trong năm 2011, các hội viên và KTS trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham gia tích cực trong việc tham mưu, phản biện, quản lý nhà nước ở các lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc. Thực hiện tốt công tác quản lý xây dựng và tư vấn cho các dự án trên địa bàn tỉnh, tham dự các hội thảo kiến trúc, xây dựng như Diễn đàn Kiến trúc sư châu Á lần thứ 32 tại Đà Nẵng, Trại Kiến trúc sư Trẻ toàn quốc lần 4 tại Cần Thơ, Hội thảo Kiến trúc bền vững  tại Hà Nội…

Tạo dựng thương hiệu qua thiết kế địa phương

KTS Phạm Thanh Tùng – Chánh VP hội cho rằng chi hội KTS Hưng Yên “cần tham gia tích cực hơn nữa trong việc đóng góp các tác phẩm, cần tạo dựng được niềm tin và thương hiệu của KTS là người con sinh ra và lớn lên tại Phố Hiến bằng cách tham gia các cuộc thi, các công trình trên địa bàn tỉnh với số lượng nhiều hơn, chất lượng cao hơn, phù hợp với xu thế phát triển bền vững”. Mặt khác, trong các thiết kế tại địa bàn tỉnh, “chi hội cần nâng cao chất lượng chuyên môn và số lượng hội viên, từ đó tạo bàn đạp thúc đẩy các hoạt động để chi hội phát triển. Về phía HKTS VN sẽ hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động của chi hội KTS Hưng Yên bằng các chương trình nâng cao, bồi dưỡng, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm” – KTS Ngô Doãn Đức nhấn mạnh. Cũng nhân dịp này thay mặt Trung ương Hội KTS VN, TS. KTS Ngô Doãn Đức đã trao thẻ hội viên cho hai hội viên mới.

Chi Hội KTS Hưng Yên – trực thuộc Hội KTS VN thành lập ngày 31 tháng 3 năm 2010, số lượng hội viện hiện tại là 25 người. Trong những năm qua chi hội luôn duy trì sự gắn kết chặt chẽ với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và các chi hội khác trên địa bàn, luôn tạo điều kiện để các KTS giao lưu, gặp gỡ, trao đổi trong lĩnh vực nghiên cứu và sáng tác, giúp các hội viên tăng cường sự gần gũi qua các tác phẩm nghệ thuật.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

 Bài và ảnh: Thái Linh – Kienviet.net