Câu lạc bộ đêm tại Hong Kong: BUBBLE X / Công ty vGH

97

Đồ án thiết kế câu lạc bộ đêm và khách sạn tại HongKong dưới đây là sản phẩm của một cuộc thi thiết kế quốc tế năm 2011 được tổ chức tại HongKong và đạt được giải nhì. Dự án là sản phẩm của một công ty kiến trúc khá non trẻ tại Marseille – vGH và BUBBLEX.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: BUBBLE X / Công ty vGH
Địa điểm: Hong Kong, 
Diện tích: 2 Ha
Cuộc thi năm: 2011
Quy mô: Quốc tế
Cấp độ dự án: Giải nhì

Đây là tác phẩm được đánh giá với số điểm khá cao về ý tưởng, dự án lấy cảm hứng từ những khoảnh khắc và khoái cảm của sự kính thích giới tính trong cơ thể con người. Hình ảnh tạo ra như một cơn sốt, “chất adrenaline đi qua tĩnh mạch” – lõi bên trong màu đỏ bằng cao su trải rộng, và sự linh hoạt trong chuyển động của các bong bóng tạo ra tính nhị nguyên giữa các không gian nghỉ ngơi công cộng và không gian sống trong tòa nhà.

Ngoài mục đích sử dụng là Night Club, ngoài ra đây còn là một khách sạn với các không gian công cộng. Sống – tiệc tùng – ngủ, dự án phân tách một cách tế nhị hai loại chương trình riêng tại đây. Khách sạn thiết kế với chuẩn hóa modul, với lớp vỏ kim loại, đây chính là các lớp mặt tiền của công trình.

Sự tương phản trong đường nét tạo hình là rõ ràng, lõi ngoài vuông vắn trong khi đó lõi trong “uyển chuyển”, dự án vạch ra các chương trình khá lớn gồm: thể thao, ăn uống, câu lạc bộ đêm, kinh doanh khách sạn, vui chơi giải trí…

Xem toàn bộ ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch và biên tập từ Archdaily)