Khu trung tâm giải trí và mua sắm Quartier Des Spectacles (*) đã được khánh thành vào cuối tháng 2 vừa qua, được thiết kế để đạt tiêu chuẩn LEED, công trình hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn văn hóa tại Montréal. Dự án nằm ở một góc phố, giao của đường St Catherine  và đại lộ St Laurent .

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Ædifica
Địa điểm: Montréal, Canada
Cuộc thi năm: 2012
Ảnh: Courtesy of AEdifica

Dự án thiết kế với nhiều điểm sáng tạo, ngoài bức tường đôi bọc kính độc đáo, phần giao của 2 mảng lớn của công trình lõm vào, giải phóng tầm nhìn và thêm phần vỉa hè cho người đi bộ, giải phóng mật độ dày đặc của khu vực này tạo ra đặc biệt trong những dịp lễ hội hay trong giờ cao điểm.

Mặt đứng công trình với nhiều cửa sổ “dường như’ được bố trí ngẫu nhiên, ốp gỗ. Lớp vỏ ngoài cùng của công trình sử dụng kính, đây là “làn da thứ 2” của công trình, đây là điểm độc đáo quan trọng trong thiết kế bởi nó như tạo ra cho sự “đa phương tiện”. Qua các cửa sổ sẽ mang lại ánh sáng tự nhiên cho nội thất công trình, cho phép sự tương tác trong ngoài. Tuy nhiên ở một góc độ nào đó, đấy lại là sự phản chiếu lại cuộc sống, các hoạt động thường nhật, sự tấp nập của phố xá phản ảnh lên các mặt tiền công trình.

(*)Quartier Des Spectacles : tạm dịch là các khu giải trí ở góc phố

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook