Mây nhân tạo cho Olympic mùa đông 2014 / Asadov Studio

56

Là thiết kế của Asadov Architecure Studio trong cuộc thi Kiến trúc Aerostatic năm 2010, dự án đã cho ta hình dung ra một hệ thống các mô-đun có khả năng phân nhóm và tách biệt ở những độ cao lớn.Thiết kế  này có nhiều chức năng khác nhau.

Thông tin dự án:

Dự án: Mây nhân tạo cho Olympic mùa đông 2014
Văn phòng Kiến trúc sư thiết kế: Asadov Studio
Thiết kế: A.Asadov, A.Poroshkin, A.Shtanjuk, А.Hrenov
Địa điểm: Sochi, Nga

Các đám mây bao gồm bộ khung nhôm được gắn bởi một loại vải màng, được chia thành một số khoang. Kết nối chặt chẽ giữa “các đám mây” giúp ổn định chuyển động thẳng đứng của chúng và cho ổn định toàn bộ cấu trúc.

Dự án cũng có thể có tác dụng làm mát, bộ phễu mưa tích lũy độ ẩm trong phần dưới của các mô-đun. Các yếu tố năng lượng mặt trời được tích hợp trong lớp trên cùng của lớp vỏ, phát triển năng lượng điện cần thiết để hỗ trợ cuộc sống và chiếu sáng.

Thiết kế có thể hoạt động như một cấu trúc mái vòm, bao gồm các sân chơi, nó có thể phục vụ khách VIP và các thành viên báo chí trong khu vực trượt tuyết… Sau khi Thế vận hội kết thúc, thì các “đám mây” có thể được chồng lên nhau trên đường phố trong các lễ hội khác nhau, cung cấp giải trí và hỗ trợ phương tiện truyền thông.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Theo Mili