Ghế đàn hồi Lastika / Velichko Velikov

184

Nhà thiết kế Velichko Velikov đã giới thiệu một thiết kế được trưng bày tại tuần lễ thiết kế Budapest vào năm 2011. Đó là chiếc ghế đàn hồi  Lastika được thiết kế ở xưởng thiết kế  Lagostudio, nước Ý.

Velichko Velikov sinh tại Bulgari, khởi nghiệp ở London, tại đây đã đánh dấu sự phát triển trong nghề của nhà thiết kế này.

Mô tả từ nhà thiết kế về sản phẩm: Hình vòng cung của chiếc khung dạng ống thép cùng 40 dải băng thun sặc sỡ cấu thành mặt ghế mang dáng vẻ từa tựa một đoá hoa. Các tông màu trên các dải băng gợi liên tưởng đến những sắc độ truyền thống trên những tấm thảm dệt của người Bulgari.

Sản phẩm được giới thiệu tại tuần lễ thiết kế Budapest năm 2011 trong loạt sản phẩm “Những sắc màu châu Âu ” của cộng đồng Bulgari.

Ba đồ án từ ba mươi quốc gia thuộc liên minh Châu Âu đã được trưng bày tại triển lãm, mỗi gian trưng bày thể hiện bản sắc văn hoá nghệ thuật của một quốc gia. Các sản phẩm được trưng bày tại đây phải toát lên được nét thẩm mỹ, sắc thái riêng và nét bản địa riêng biệt của quê hương họ.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Designboom )