Gần hai năm sau khi OMA ( Office for Metropolitan Architecture ) được công bố là người chiến thắng trong cuộc thi quốc tế thiết kế Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Đài Bắc, thì hiện nay trung tâm này đã bắt đầu được xây dựng.

Thông tin dự án:

Tên dự án: Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Đài Bắc
Bắt đầu xây dựng: 2012
Dự kiến hoàn thành: 2015
Chủ đầu tư: Chính quyền thành phố Đài Bắc
Chi phí xây dựng: 180 triệu USD
Diện tích: 50.000m2, gồm một nhà hát 1.500 chỗ ngồi và hai nhà hát 800 chỗ ngồi
Chiều cao: 63m
Thiết kế: Rem Koolhaas và Office for Metropolitan Architecture

Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu ( Ma Ying-jeou ) và Kiến trúc sư  Rem Koolhaas 

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Đài Bắc (Taipei Performing Arts Center – TPAC), với thiết kế độc đáo của kiến trúc sư nổi tiếng Rem Koolhaas đã bắt đầu được thi công sau lễ khởi công vào ngày 16 tháng 2 với sự có mặt của Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu, thị trưởng thành phố Đài Bắc, đại diện của OMA và đối tác thiết kế Artech Architects.

Kiến trúc sư  Rem Koolhaas giới thiệu các tính năng của dự án với các quan chức Đài Loan

Dự án này sau khi hoàn thành vào năm 2015, sẽ tạo ra một điểm nhấn thú vị cho cảnh quan khu vực này, cũng như đem đến một không gian thư giãn, giải trí thú vị cho người dân thành phố. Trung tâm sẽ tạo ra một nhà hát có sức chứa 1.500 chỗ ngồi và hai nhà hát 800 chỗ ngồi có khả năng kết hợp với nhau để tạo thành một không gian biểu diễn với khán đài dài 60 mét dùng cho những loại hình nghệ thuật mới.

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Đài Bắc gồm ba nhà hát, mỗi nhà hát có chức năng riêng của mình, phục vụ cho những loại hình nghệ thuật khác nhau. Dự án có tổng kinh phí lên tới 180 triệu USD

Xem đầy đủ hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Archdaily )

 

Bình luận từ Facebook