Helen & Hard đã hoàn thành thiết kế thư viện Vennesla tại Vennesla, Na Uy.

Ngoài chức năng phục vụ cộng đồng như cho mượn sách, phục vụ nghiên cứu tại chỗ thì thư viện Vennesla được thiết kế gồm một quán cà phê nhỏ, thực hiện chức năng đáp ứng nhu cầu về thư giãn, nghỉ ngơi của người dân khi nghiên cứu và học tập tại đây, thư viện Vennesla ở thành phố Vennesla, Na Uy là một không gian đầy thú vị.

Helen & Hard cho biết: Một ý tưởng kết hợp tạo thành một không gian công cộng hấp dẫn, tất cả các chức năng chính được tập trung vào thành một không gian rộng rãi cho phép các cấu trúc kết hợp với đồ nội thất và tạo ra nhiều góc nhìn từ bên trong ra bên ngoài. Trong không gian này, mọi người có thể ngắm những hình ảnh của thành phố.

Hơn nữa, công trình này có vị trí nằm gần quảng trường chính của thành phố, gần những khu phố nhộn nhịp, thu hút mọi người tới nghiên cứu, học tập cũng như là không gian để thư giãn. Mặt tiền được thiết kế mảng kính lớn làm cho không gian bên trong và thiên nhiên bên ngoài thêm gần gũi. Nếu các bạn nếu có dịp tới Vennesla đừng quên ghé thăm không gian độc đáo này nhé.

Xem đầy đủ hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Contemporist )