Sáng 21.02 tại Khách sạn Hilton Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Nhà cao tầng tại Việt Nam 2012″. Đến dự hội thảo, về phía Hội KTS VN có KTS.Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội; KTS Nguyễn Khánh Toàn – Vụ trưởng vụ QHQT – BXD, Ông Trần Đình Thái – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN và MT, Bộ Xây Dựng; cùng đại diện các Công ty , tập đoàn thiết kế xây dựng trong và ngoài nước.

Tại hội thảo, các đại biểu trong và ngoài nước đã cùng nhau thảo luận nhiều vấn đề liên quan tới việc thiết kế các tòa nhà cao tầng, một xu thế tất yếu của Việt Nam và thế giới trong quá trình đô thị hóa và hiện đại hóa. Với tốc độ phát triển và gia tăng dân số nhanh, nhu cầu về nhà ở cũng như các tòa nhà thương mại ở Việt Nam ngày càng tăng. Hơn lúc nào hết, cần có sự chung tay để tìm tiếng nói của nhiều bên để có những giải pháp hữu hiệu nhất.

IMG 0801

Trên thế giới các tòa nhà cao tầng liên tục được mọc lên,  từ đó đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển các dự án cao tầng tại Việt Nam. Chắc chắn rằng việc xây dựng các nhà chọc trời sẽ giúp Việt Nam đạt được vị thế quốc tế, giải quyết được nhu cầu sinh sống của người dân trong thời kỳ hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo tính bền vững cho các dự án này, các công ty trong nước buộc phải phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia nước ngoài trong việc thiết kế và xây dựng các tòa nhà cao tầng, đảm bảo thân thiện với môi trường, và tiết kiệm năng lượng.

IMG 0806

Hội thảo “ Nhà cao tầng tại Việt Nam” là cơ hội cho các công ty trong và ngoài nước có các dự án đang thi công, đã hoàn thành hoặc sắp sửa nhận thầu, có cơ hội được thảo luận kĩ hơn về các quy định pháp lý, các xu hướng, chiến lược, thách thức và cơ hội trong việc phát triển nhà cao tầng ở Việt Nam.

IMG 0798

Hội thảo thu hút một số công ty thiết kế có uy tín trên thế giới đến trình bày những dự án mà họ đã và đang triển khai tại Việt Nam như; Foster + Partners, VinaCapital Group, Dwp Design Worldwide Partnership.  Các công ty thiết kế xây dựng trong nước như; Vinaconex R&D, VinaProjects Việt Nam, và công ty Philips Electronics Việt Nam nổi tiếng và có thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị chiếu sáng cho các tòa nhà cao tầng, tạo ra điểm nhấn thẩm mỹ cho công trình.

IMG 0811

Hơn nữa, Tall Buildings Việt Nam lần này sẽ lần lượt giới thiệu các dự án mang tính biểu tượng như Hà Nội Keangnam Landmark Tower, Vietinbank Tower, Vietcombank Tower, Đông Dương Plaza, Trung tâm thương mại Lotte Hà Nội.

Một điển hình trong các tòa nhà cao tầng được giới thiệu lần này là dự án Vietinbank Tower, được thiết kế bởi liên danh công ty Foster + Partners và Vinaconex với diện tích sàn 300.000m2, 68 tầng tại Khu đô thị mới Ciputra quận Tây Hồ, Hà Nội.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
pjimage 3
Đâu là món đồ trang trí đặc trưng dịp Tết cổ truyền của các quốc gia Á Đông?

Cũng giống như Việt Nam, Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của nhiều quốc gia châu Read more

image 2
Tương lai cho Quy hoạch Đô thị Bền vững và Lành mạnh tại Việt Nam

Ngày 25/03, Công ty Kiến trúc B+H, tập đoàn tư vấn thiết kế đa quốc gia với nhiều giải thưởng Read more

Mobile playground © Healthbridge vietnam 61
Không gian công cộng và những thách thức của Covid-19: Các phản ứng của UN-Habitat trong hoàn cảnh mới

Đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang khiến chúng ta bắt nhịp theo một lối sống “bình thường mới”. Vậy Read more

Marielle Price
Chủ tịch Võ Quốc Thắng (DTGG): Luôn lấy chữ “tâm” làm tôn chỉ trong tất cả

"Bầu" Thắng - người đàn ông gắn liền với thương hiệu CTCP Đồng Tâm trong lĩnh vực sản xuất sản Read more

Marielle Price 3
KTS Nguyễn Tiến Thuận: “Để thỏa mãn sự sáng tạo của KTS thì ở Việt Nam, cơ hội này còn hiếm hoi lắm!”

“Diễn đàn Kiến trúc với Doanh nghiệp – Vì sự phát triển của Kiến trúc Việt Nam” vừa qua đã Read more