Pavilion trong sân trường Neiwiss / Holweck Bingen Architectes

146

Thực hiện công cuộc tái phát triển các trường học tại Rodange, chính quyền thành phố quyết định xây dựng tại trường tiểu học Neiwiss một pavilion trong sân trường có chức năng che mưa cho khu vực vui chơi.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Holweck Bingen Architectes
Địa điểm: Rodange, Luxembourg
Nhóm thiết kế: Pol Holweck, Nicolas Clarys, Manuel Meester
Kiến trúc sư cảnh quan: Maja Devetak
Dự án năm: 2011
Diện tích: 180m2
Ảnh: Courtesy of hba & photostudioC.bosseler

 

Pavilion này được xây dựng trong sân trường để sử dụng cùng nhu cầu của sân chơi, mặt sau công trình là một con đường, vì thế thiết kế “đóng” để có được sự tập trung, làm nổi bật khung hình phía trước. Cấu trúc bám hẳn vào mảng tưởng bao quanh ngôi trường, bằng cách đó nhấn mạnh cảnh quan sân trường khi công trình được đặt ở đây.

Cấu trúc của pavilion này được làm từ 8 tấm gỗ với các lớp dày 20cm, được làm sẵn trong nhà xưởng, sau đó lắp ghép tại đây. Mặt ngoài của mái và tường trong được phủ lớp PVC, dán trên gỗ, các bức tường được bố trí các ô kính an toàn với các màu sắc khác nhau.

Xem thêm hình ảnh trong bài viết tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)