Tuyến số 3 (đoạn Nhổn – ga Hà Nội) sẽ đi ngầm qua ga Hà Nội và kết thúc tại ga cuối trên đường Trần Hưng Đạo. Thông tin vừa được Đường sắt Việt Nam gửi lên UBND Thành phố Hà Nội.

Theo đó, Đường sắt Việt Nam đã làm việc cùng với Ban dự án đường sắt đô thị Hà Nội trong đó thống nhất: tuyến số 3 (đoạn Nhổn – ga Hà Nội) sẽ đi ngầm qua ga Hà Nội và kết thúc tại ga cuối trên đường Trần Hưng Đạo. Tại đây, sẽ làm đường kết nối hành khách ngầm đến quảng trường ga Hà Nội.

Theo Đường sắt Việt Nam, hiện nay vị trí ga Hà Nội thuộc tuyến đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 1), giai đoạn I theo thiết kế của Tư vẩn JKT sẽ dịch chuyển về phía Nam khoảng 200m và phía Tây khoảng 40m so với vị trí trong Báo cáo nghiên cứu khả thi đã được duyệt trước đó. Vị trí mới của ga Hà Nội đã được báo cáo với UBND thành phố Hà Nội, Bộ GTVT, các cơ quan ban ngành, đã nhận được thống nhất cao.

ManhMun2

Đường sắt đô thị sẽ đi ngầm qua ga Hà Nội. Ảnh minh họa

Về việc bố trí công trình giếng thông gió và tháp làm lạnh tại khu đất số 107 Trần Hưng Đạo, theo hồ sơ bản vẽ, ga S12 được bố trí một giếng thông gió và một tháp làm lạnh tại khu đất số 107 – Trần Hưng Đạo nằm trong phạm ví đất do Đường sắt -Việt Nam quản lý. Tại khu đất này, hiện nay Đường sắt Việt Nam đã có chủ trương xây dựng trụ sở mới của Đường sắt Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc khác để phục vụ công tác di dời, giải phóng mặt bằng thục hiện dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, giai đoạn I (Giáp Bát – Gia Lâm). Vì vậy, Đường sắt Việt Nam đã đề nghị UBND thành phố Hả Nội chỉ đạo Ban dự án Đường sắt đô thị nghiên cửu bố trí lại các công trình trên vào vị trí thích hợp nhầm tránh sự chồng lấn giữa các dự án.

Tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn – Ga Hà Nội có chiều dài 12,5km với 9,6km đi trên cao và 2,9 km đi ngầm, có 11 ga trên cao, 4 ga dưới ngầm. Tàu sẽ lưu thông trên tuyến đường này với tốc độ 80 km/h, tàu có chiều dài từ 19 đến 20 mét.

Lộ trình tuyến này như sau: ga đường sắt tại Nhổn (ngã tư đường 70 và QL32), tàu điện sẽ đi theo QL32 đến nội thành Hà Nội, qua các đường phố Hồ Tùng Mậu – Xuân Thuỷ – Cầu Giấy – Kim Mã – Núi Trúc – Giảng Võ – Quốc Tử Giám – ga Hà Nội (đoạn trước cửa ga, cuối đường Trần Hưng Đạo). Trong đó bao gồm 4 ga kết nối trung chuyển với tuyến đường sắt nội đô tại bến số 11 (KS Daewoo), với hệ thống xe buýt nhanh BRT tại bến 13 (Giảng Võ) và với hệ thống xe buýt tại bến số 10 (Cầu Giấy) và bến 15 (Ga Hà Nội).

Xuân Hưng – Theo VnMedia

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
train 76723 960 720
Bài học quý từ các dự án đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhật Bản

Tại "Hội thảo Đường sắt Đô thị và Phát triển Khu vực ”do Viện Nghiên cứu GTVT và Du lịch Read more

2 ĐS Mỹ 2 e1541583091740
Tích hợp đường sắt đô thị với đường sắt quốc gia : Hà Nội sẽ sớm thoát khỏi nạn tắc đường

Trong kỳ họp Quốc hội tháng 10/2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, “công tác quy Read more

4 Cầu và Phố scaled
Đường sắt đô thị 5 tỷ USD: Càng chậm trễ càng tăng nợ

Dự toán của tuyến ĐSĐT số 1,2,3 trong giai đoạn đề xuất hiện nay là 114.000 tỷ đồng (khoảng 5 Read more

Đầu tư làm đường sắt đô thị 2
Đầu tư lớn làm Đường sắt đô thị: Thành phố giàu lên hay nghèo đi?

Hà Nội đang trưng bày phương án thiết kế ga C9, tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 2 để Read more

172942 ga hn
Tại sao phải đặt Ga Hà Nội bên cạnh Hồ Gươm?

Ngày 9/3/2018, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) trưng bày, lấy ý kiến nhân dân về Read more

3 Kualalumpur
Các nước Đông Nam Á làm đường sắt đô thị như thế nào?

Hà Nội tắc đường do xe đạp từ những năm 1980-1990. Những năm 1970, Hà Nội chỉ có tàu điện Read more