A2G Arquitectura: Nhà hàng Sushihana

139

A2G Arquitectura có trụ sở tại Bồ Đào Nha, đã hoàn thành thiết kế không gian nội thất Sushihana, một nhà hàng Sushi có địa điểm ở thủ đô Porto, Bồ Đào Nha. Không gian nhà hàng giản dị, lôi cuốn này còn truyền tải ngôn ngữ Kiến trúc đương đại, nhưng vẫn giữ được nét riêng và đặc sắc của nó.

Việc sử dụng toàn bộ gỗ màu trắng sữa và các tấm kim loại khoan lỗ phản quang cho toàn bộ không gian nội thất trong nhà hàng, với mục đích để lộ ra một cách kín đáo không gian bên trong, và thu hút sự tò mò của người qua lại.

Phòng ăn chính rộng rãi, không gian nội thất và đồ nội thất ở phòng này dường như đang hòa quện với nhau thành một thể thống nhất, tạo ra một không gian nhẹ nhàng.

Khu vực ăn uống được bao quanh một phần bằng những vách mái hắt thông hơi, trần nhà đổ, tạo hiệu ứng tương phản với phần còn lại của không gian và chia nhà hàng thành hai gian riêng biệt: gian ăn tại chỗ và gian mua mang về.

Các bức tường và trần nhà phủ những hoạ tiết trừu tượng kiểu Nhật, với lớp vỏ lỗ chỗ đóng vai trò nguồn sáng nhân tạo chính trong không gian. Đấy chính là điểm nhấn của nhà hàng, một không gian mang đến cảm giác ngon miệng như chính các bạn đang thưởng thức món Sushi ở chính nước Nhật vậy.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Designboom )