Bảo tàng nghệ thuật đương đại Los Angeles / Diller Scofidio + Renfro

1407

Nhà hoạt động từ thiện Eli và Edyth Broad đã cộng tác với Kiến trúc sư Elizabeth Diller của công ty Kiến trúc nổi tiếng Diller Scofidio + Renfro hoàn thành bản thiết kế dự án Bảo tàng nghệ thuật đương đại Los Angeles, nằm ở trung tâm thành phố Los Angeles, nước Mỹ, gần trung tâm hòa nhạc Walt Disney.

Bảo tàng được thiết kế với ba tầng, được bọc ngoài bởi một lớp vỏ dạng mào gà không cân xứng. Lớp vỏ này có tác dụng lọc ánh sáng rọi vào các không gian triển lãm bên trong bảo tàng.

Không gian nội thất bên trong bảo tàng được thiết kế hiện đại và tinh tế, phần sàn của công trình được tráng bóng, tương phản với khối kết cấu mờ đục đóng vai trò không gian lưu trữ của bảo tàng.

Không như trong các bảo tàng truyền thống, kết cấu không gian lưu trữ có một vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm của khách tham quan, nằm ở lưng chừng toà nhà, nó xác định hình dạng và kết cấu của hành lang, và bề mặt trên cùng của nó được sử dụng làm nền không gian triển lãm.

Điểm nhấn trong không gian nội thất là một giảng đường có thể chứa được 200 người, là một không gian ấn tượng phục vụ cho công tác giáo dục, bảo tàng là nơi thực hiện nhiệm vụ giáo dục rất có hiệu quả, ngoài ra không gian còn được thiết kế gồm có một phòng triển lãm đa phương tiện nằm ở tầng trệt, một hành lang công cộng kèm theo không gian trưng bày và cửa hiệu bán đồ lưu niệm.

Giải pháp thiết kế sáng tạo, cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong các khu vực của bảo tàng. Bảo tàng là không gian thu hút khách thăm quan đến tìm hiểu khám phá, một khu vực tuyệt vời để trải nghiệm ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Xem thêm ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Designboom )