Nhà cộng đồng Suối Rè: Hãy đặt niềm tin vào ngày mai xanh hơn

216

Nhà cộng đồng Suối Rè không chỉ đẹp về hình thức trang nhã mà sang trọng. Ngôn ngữ giản dị nhưng súc tích, chắt lọc những chi tiết điển hình của kiến trúc vùng cao phía Bắc Việt Nam. Công trình có ý nghĩa về sự thận trọng đối với thiên nhiên với một cách hành xử rất trách nhiệm với tài nguyên Đất, Nước ,Nắng  và Gió.

Vượt lên những chật vật của đời sống cơm áo, Suối Rè đang là lời kêu gọi các kiến trúc sư bớt đi cái toan tính cá nhân để mở lòng với đất trời và lòng trắc ẩn, trách nhiệm với cộng đồng còn nhiều thiệt thòi. Là vạch nối để các kiến trúc sư có thể tin rằng: ” cho dù còn rất ít ỏi, nhưng chúng ta có thể dừng lại cái tôi nhỏ bé để đến với cái chúng ta rộng lớn”.

Trung tâm Hành động vì Đô thị đã chọn nơi đây là không gian sinh hoạt chuyên môn. Ngoài các sự kiện về hội thảo, các lớp đào tạo về lối sống Xanh cho các cộng đồng có câu lạc bộ sống Xanh từ Hà Nội, Hà Tĩnh, Huế, Bình Định, Đà Nẵng, Hội An, thành phố Hồ Chí Minh, nhà cộng đồng Suối Rè còn là địa điểm ưa thích của các em học sinh Hà Nội đang được tham gia các lớp học chủ đề Sống Xanh.

Hội thảo chia sẻ mô hình Sống Xanh của Trung tâm hành động vì Đô thị diễn ra ngày 23/09/2011 tại nhà cộng đồng Suối Rè.

Học sinh lớp 7A2 – trường THCS Trung Hoà, Cầu Giấy dã ngoại tại nhà cộng đồng Suối Rè

Các bạn hãy chọn Suối Rè không chỉ vì đây là một công trình kiến trúc đem lại nhiều cảm xúc mà để thể hiện niềm tin vào cái Thiện, cái Đẹp vẫn còn nhiều trong cuộc sống ngày mai.

Công trình nhà cộng đồng Suối Rè đã được đăng trên Archdaily mời các bạn tham khảo – tại đây.

KTS. Trần Huy Ánh