Bảo tàng nghệ thuật Trung Hoa / UNStudio [video]

197

Đối với thiết kế mới nhất của mình tại Bắc Kinh, Ben van Berkel và UNStudio đã tạo ra một không gian kiến trúc gây khá nhiều tranh cãi về cách thể hiện tinh thần thông qua các hình khối dựa trên các yếu tố văn hóa truyền thống của Trung Hoa. Các bên cộng tác đã thống nhất với một kết cấu hiện đại hoàn toàn nổi bật, toàn bộ công trình chỉ chú trọng tới việc đề cao những gì nó mang trong mình – bộ sưu tập NAMOC.

Thông tin dự án:

Khách hàng: Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc

Bắc Kinh, Trung Quốc

Quy mô: Xây dựng 99,700 m²

 

Với cách thức xây dựng đột phá đầy tính nghệ thuật của mình, mặt tiền của tòa nhà hiện lên như một tác phẩm nghệ thuật đương đại đầy màu sắc. Bên trong bảo tàng là các không gian được chiếu sáng rộng,với các bức tường phong phú, đảm bảo cung cấp một cách tối ưu các không gian là việc và truyền đạt ý tưởng của các nghệ sĩ. Các tuyến giao thông chính của công trình được chia nhỏ theo nhiều hướng, với từng chủ đề tương ứng trong từng hướng.

“Kiến trúc của bảo tàng được đại diện bởi các tạo tác cổ đại, nó mang những nét chấm phá dứt khoát và nhanh nhẹn tựa như một bức tranh mực tàu truyền thống của Trung Quốc.” – lời giải thích của các nhà thiết kế.

Xem thêm ảnh trong bài viết tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)