Trung tâm chăm sóc trẻ em mới tại Bernts hiện có khoảng 56 trẻ em tuổi từ 0-3 và 80 em tuổi từ 3-6. Thiết kế có rất nhiều điểm độc đáo, tại vị trí cao nhất của Bernts là một mái dạng nêm hòa vào ngọn đồi phía sau, mở ra một hướng cảnh quan mới với mặt trời và sân chơi phía Nam.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Công ty kiến trúc Henning Larsen 

Địa chỉ: Holbæk, Đan Mạch
Quản lý dự án: Peter Munch
Khách hàng: Chính quyền thành phố Holbæk
Diện tích  Dự án: 1.350 mét vuông
Năm dự án: 2007-2009
Hình ảnh: công ty Henning Larsen

Trung tâm được xây dựng bằng kính và gỗ với lối kiến trúc khá đơn giản. Thiết kế định hình ra một mặt cắt dọc ngăn cách các khoảng “vườn ươm” với nhân tố là trẻ em. Khoảng sân chơi chính là sự kết nối của hai khoảng vườn ươm khác nhau về độ tuổi này.

Các chức năng chính đáng chú ý của trung tâm là khả năng tự bảo vệ trước mặt trời. Các khoảng sân chơi được bố trí hệ thống sưởi ngầm, giúp trẻ em có thể chơi trong mùa đông mà ko cần đeo găng tay.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)