Mima Architects đã hoàn thành thiết kế và xây dựng ngôi nhà  bằng bê tông đúc sẵn có tên ” Mima” ở Viana do Castelo  phía bắc Bồ Đào Nha.

Linh hoạt, gọn nhẹ, công trình rộng 36 mét vuông có chi phí tương đương với một chiếc xe hơi tầm trung. Với bốn ô cửa sổ được bố trí dưới dạng từng đơn vị nhỏ trong một hệ khung 1,5 mét dọc theo mặt tường, mà chỉ cần hai người là có thể dễ dàng di dời chúng. Thiết kế với nhiều cửa kính tạo ra một không gian thông thoáng thu hút ánh sáng cũng như gió tự nhiên vào bên trong ngôi nhà, mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Nhìn ngôi nhà từ bên ngoài chúng ta sẽ ấn tượng với cách trang trí nhẹ nhàng, màu trắng và kết hợp bốn mặt xung quanh của ngôi nhà là các khung gỗ, với phần sàn gỗ, tạo ra một không gian nhẹ nhàng, nhưng hiện đại, điểm nhấn chính là có thể lắp gắp các khu vực trong ngôi nhà một cách dễ dàng.

Các vách ngăn bằng gỗ dán với một mặt màu gỗ tự nhiên, mặt kia được tráng phủ một lớp màu sặc sỡ, có thể được lắp đặt để che đậy, tạo cảm giác riêng tư cho không gian bên trong. Hệ khung và các lựa chọn chất liệu, màu sắc tuỳ ý khách hàng tạo điều kiện cho ra nhiều mẫu mã đa dạng, vì thế khó có ngôi nhà nào giống y ngôi nhà nào.

Một khi địa điểm xây dựng đã được xác định, nhưng người mua nhà có thể lựa chọn chu vi ngoại thất, vách ngăn nội thất và chất liệu tráng phủ dựa trên nhu cầu cá nhân của họ trên một giao diện 3 chiều. Sau đó công ty sẽ gửi một mô hình 1:50 và cẩm nang thông số kỹ thuật thể hiện lựa chọn của họ qua email để họ xác nhận. Hiện nay, những căn hộ này chỉ có ở châu Âu.

Xem đầy đủ hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức Kienviet.net ( Theo Designboom )

 

Bình luận từ Facebook