Công ty Valerio Dewalt Train vừa hoàn thành Khu ký túc xá Rita Atkinson dành cho sinh viên tại Đại học California ở San Diego.

Khu nhà là một cấu trúc hình chữ U linh động chứa 226 căn hộ hai phòng ngủ dành cho nghiên cứu sinh và sinh viên chuyên nghiệp.

Nằm ngay cổng chính của khu học xá, tòa nhà được thiết kế hiện đại mang lại nét đặc trưng trong kiến trúc hệ thống các trường học ở San Diego.

Nhằm duy trì không khí và ánh sáng tự nhiên chiếu vào không gian bên trong khu nhà, các nhà thiết kế đã thiết kế công trình với kiểu dáng đối xứng, kết hợp mở thêm nhiều cửa sổ kính trắng.

Chính vì điều này mà bên trong không gian sinh hoạt, ăn và ở của sinh viên lúc nào cũng có không khí thoải mái với ánh nắng, gió tự nhiên. Tạo ra sự thích thú cũng như một nơi ở tuyệt vời cho sinh viên.

Bên trong khu nhà, gồm có văn phòng dịch vụ sinh viên, phòng giặt đồ, kho để xe đạp, phòng tập thể hình và các phòng sinh hoạt chung được bố trí rải rác khắp chín tầng lầu, trong đó có ba tầng hầm.

Một tổ hợp công trình nhà ở sinh viên đa chức năng, đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong Kiến trúc cũng như hệ thống giáo dục hiện đại ở nước Mỹ.

Xem đầy đủ hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn ĐứcKienviet.net ( Theo Designboom )