Andrea Claire Studio là một dự án kinh doanh mới của công ty điện quang Andrea Claire Lighting, nhà sản xuất đèn theo yêu cầu khách hàng từ năm 2004. Một nhà sản xuất ấn tượng, với những sản phẩm đèn độc đáo, thú vị.

Andrea Claire Studio có trụ sở ở Williamsburg, Brooklyn, bắt đầu sản xuất đèn sinh thái theo đơn đặt hàng của khách hàng vào năm 2010. Đèn Constantin là một mẫu đồ nội thất mới được Andrea Claire Studio thiết kế và đang trong quá trình phát triển.

Điểm đặc biệt là đèn được chế tác với sự thủ công, tỉ mỉ của các nhà thiết kế. Loại đèn này sử dụng vật liệu và nghệ thuật thiết kế là uốn tre trên khung cốt kim loại tráng đồng thau, kền satin, đồng xát dầu, hoặc crôm.

Để đáp ứng với yêu cầu cao của người sử dụng, các nhà thiết kế trong công ty này đã thiết kế đèn constantin với nhiều hình dạng, nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau, về mặt thẩm mỹ  đáp ứng được thị hiếu, sự độc đáo, nét tinh tế giúp vừa lòng khách hàng.

Andrea Claire Studio lấy cảm hứng và động lực từ những mẫu tranh trừu tượng do chính Andrea Claire thực hiện.

Andrea Claire tin rằng nghệ thuật trừu tượng là bàn tay thép thách thức chúng ta định nghĩa và hình dung lại không gian cùng những vật thể và biểu cảm của nó. Chịu ảnh hưởng từ phong cách sáng tác của Isamu Noguchi, công ty chuyển tại lại những ý tưởng nói trên vào một dòng đèn nhiều tính tạo hình.

Bộ sưu tập Đèn Constantin đa dạng và phong phú với, đèn chùm , đèn đứng, đèn bàn tất cả đều được làm thủ công, chỉ có một số ít chi tiết sử dụng máy.

Những chiếc đèn này vừa được trưng bày tại ICFF New York 2011.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Designboom )