Ngôi nhà 8 / Atria Arquitetos

166

Nằm trong mọt khu phố của thủ đô Brasilia, Brazil, ”Casa 8” là ngôi nhà với lối kiến trúc đơn giản thông qua việc lựa chọn sử dụng thông minh các loại vật liệu. Phương pháp chính để khai sinh ra ngôi nhà là sự kết hợp mạch lạc các yếu tố trong và ngoài của nó. Sử dụng bê tông cốt thép làm khung chính, ngôi nhà cố gắng tự phủ quanh mình bằng một diện tích thực vật càng rộng càng tốt.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Atria Arquitetos
Địa diểm: Brasília, DF, 
Diện tích: 420 mét vuông
Khách hàng: Private
Dự án năm: 2010
Nhóm dự án: Gustavo Costa + Gabriela Müller, Ana Carolina Caetano, Daniel Nardelli
Ảnh: Edgar Cézar

Ấn tượng đầu tiên đó là ngôi nhà có hình hộp hoàn toàn vuông vắn, một bức tường cao 3,5 mét bằng thực vật bao quanh nó loại bỏ sự cần thiết của các hàng rào và cửa cổ điển. Ngôi nhà có ba dạng không gian chính được tổ chức tạo chuỗi với các phòng chức năng gắn liền. Không gian tập trung bao gồm: nhà bếp, thư viện, phòng ăn và phòng khách. Không gian hỗ trợ sinh hoạt có phòng tắm giặt, nhà kho. Khoảng không gian riêng tư khác là phòng ngủ và phòng tắm.

Hệ thống thông gió và cung cấp ánh sáng được bố trí phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Các khu vực ngoại vi được bố trí bởi các cửa mặt tiền và cửa trượt ở khu sau ngôi nhà (nhà bếp, thư viện, phòng ăn và phòng khách). Những không gian còn lại thì thông qua mái nhà bằng kính trong như cụm phòng sinh hoạt tại tầng hai.

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)