GROUP A: Nhà máy lọc dầu BP Rotterdam

162

Studio kiến trúc GROUP A có trụ sở chính tại Hà Lan vừa qua đã công bố những hình ảnh mới nhất về dự án nhà máy lọc dầu BP Rotterdam mới hoàn thành gần đây của họ. Đây là một công trình phức hợp với những phòng cao tầng và các cồn cát nhân tạo lớn, thiết kế nổi bật lên hẳn khỏi mặt đất với một vòm mái màu xanh tươi mát kết hợp cùng cảnh quan xung quanh.

Thông tin dự án:Khách hành: Nhà máy lọc dầu BP Rotterdam
Tổng diện tích sàn: 10.600 m2
Diện tích sàn: 9.370 m2
Tổng khối lượng: 52.370 m3Nhóm dự án: folkert van Hagen, adam Visser, Maarten van Bremen, edwin larkens,
: ramon wijsman, paul geurts, roy grob, woltjes chris, Brigitte v / d tuin, rottmann Birgitta,
: birte Muller, andrea gianotti, derksen anne, sander peter schuur, sara rojo, gador Luque,
luna SOLAS, paulo moreno
Kết cấu: IOB, hellevoetsluis
Tư vấn M & E: a. de jong , Schiedam
Tư vấn âm thành: cauberg huygen rotterdam
Nhà thầu: cordeel Nederland, Dordrecht

Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa vùng cảnh quan trong khu công nghiệp của nhà máy lọc dầu và màu xanh tươi tốt của cây cỏ vùng Brielsemmer, dự án có cách tiếp cận kiến trúc giúp khu đất mà nó xây dựng trở lên nổi bật và tăng cường được tiềm năng của mình. Phía Bắc tòa nhà được thiết kế uốn lượn nổi hẳn về mặt cảnh quan, trong khi hướng Nam được giảm dần độ cao để tạo tầm nhìn ra cầu Suurhoff và kênh Hartel gần đó.

Để đáp ứng yêu cầu về định hướng sử dụng năng lượng mặt trời, các mặt tiền được uốn cong dần và thay đổi từ trong suốt đến mờ đục, ngăn chặn sự nóng lên đột biến do ảnh hưởng của vi khí hậu tác động lên nội thất, tuy vậy chúng vẫn duy trì một cách hiệu quả mức độ ánh sáng ban ngày thật tự nhiên thông qua dạng thức phức hợp của các khu văn phòng.

Nội thất được chia ra rành mạch với một trung tâm kéo dài, cho phép kích thích một cách hiệu quả nhu cầu giao tiếp và kết nối giữa những người làm việc tại đây. Các vật liệu đưa vào được sử dụng tông màu sáng, tạo không gian dễ chịu cho những giờ làm việc căng thẳng. Các không gian văn phòng được đưa vào từ các khối hình hộp tạo cảm giác ngăn nắp, tối ưu cho khoảng làm việc riêng tĩnh lặng. Giải pháp không mới mẻ nhưng sự kết hợp tinh tế lại mang hiệu quả cao phải không các bạn?

Xem toàn bộ ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Designboom)