Tháp Unit Fusion: Khu dân cư tương lai ở Hồng Kông

229

Đây là công trình kiến trúc tháp xoắn có tên gọi là Unit Fusion, một dự án chung cư mới trong tương lai ở với gần 2.000 chiếc mô-đun được xếp chồng lên nhau theo hình xoắn ốc tạo nên một tác phẩm kiến trúc độc đáo và ấn tượng.

Hồng Kông một thành phố có nền kinh tế phát triển, với sự nhộn nhịp của cuộc sống hiện đại, chính vì nhu cầu này mà công ty Y Design Office đã mang đến giải pháp thiết kế mới về một công trình xây dựng, với mỗi chiếc mô-đun là một căn hộ hình lập phương được bố trí hiện đại, tiện nghi nhằm tạo nên cuộc sống thoải mái cho cư dân, cho sự riêng tư và cả sự hòa nhập cộng đồng.

Các mô – đun không chỉ được đúc sẵn mà hoàn toàn có thể di động, bởi mỗi mô – đun sau khi hoàn thành sẽ được sắp xếp xung quanh tháp, và có thể điểu chỉnh được kích cỡ của các phòng theo nhu cầu của người sử dụng, chính vì thế đây chính là điểm nhấn về sự đặc biệt của công trình.

Bên trong tòa nhà là một trục trung tâm, có chức năng kết nối tất cả các tầng, tạo ra sự liên kết trực quan giữa các mô-đun, đồng thời còn có tác dụng lọc ánh sáng tự nhiên từ trên cao xuyên suốt tòa nhà.

Khu vực sân thượng của tòa nhà được thiết kế thành không gian sân vườn, không gian thư giãn, khu vực giải trí vui chơi, khu vực bán lẻ tất cả sẽ được thiết kế với phong cách hiện đại, tạo nên một môi trường sống đầy đủ và tiện nghi, đáp ứng cho nhu cầu của người dân sống trong tòa nhà này.

Tòa tháp đang trong giai đoạn thiết kế, nhưng các nhà đầu tư kỳ vọng sau khi xây dựng tòa tháp sẽ mang lại một dáng dấp mới cho Hồng Kông.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo inhabitat )