Đây là công trình kiến trúc tháp xoắn có tên gọi là Unit Fusion, một dự án chung cư mới trong tương lai ở với gần 2.000 chiếc mô-đun được xếp chồng lên nhau theo hình xoắn ốc tạo nên một tác phẩm kiến trúc độc đáo và ấn tượng.

Y Design Office2

Hồng Kông một thành phố có nền kinh tế phát triển, với sự nhộn nhịp của cuộc sống hiện đại, chính vì nhu cầu này mà công ty Y Design Office đã mang đến giải pháp thiết kế mới về một công trình xây dựng, với mỗi chiếc mô-đun là một căn hộ hình lập phương được bố trí hiện đại, tiện nghi nhằm tạo nên cuộc sống thoải mái cho cư dân, cho sự riêng tư và cả sự hòa nhập cộng đồng.

Y Design Office3

Các mô – đun không chỉ được đúc sẵn mà hoàn toàn có thể di động, bởi mỗi mô – đun sau khi hoàn thành sẽ được sắp xếp xung quanh tháp, và có thể điểu chỉnh được kích cỡ của các phòng theo nhu cầu của người sử dụng, chính vì thế đây chính là điểm nhấn về sự đặc biệt của công trình.

Y Design Office8

Bên trong tòa nhà là một trục trung tâm, có chức năng kết nối tất cả các tầng, tạo ra sự liên kết trực quan giữa các mô-đun, đồng thời còn có tác dụng lọc ánh sáng tự nhiên từ trên cao xuyên suốt tòa nhà.

Khu vực sân thượng của tòa nhà được thiết kế thành không gian sân vườn, không gian thư giãn, khu vực giải trí vui chơi, khu vực bán lẻ tất cả sẽ được thiết kế với phong cách hiện đại, tạo nên một môi trường sống đầy đủ và tiện nghi, đáp ứng cho nhu cầu của người dân sống trong tòa nhà này.

Y Design Office4

Tòa tháp đang trong giai đoạn thiết kế, nhưng các nhà đầu tư kỳ vọng sau khi xây dựng tòa tháp sẽ mang lại một dáng dấp mới cho Hồng Kông.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo inhabitat )

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more