Cuộc thi thiết kế đô thị quốc tế cho Trung tâm thành phố Klaksvík

82

Trong 200 năm qua, Klaksvik đã phát triển từ chỗ chỉ có 100 người tới một thị trấn hiện đại của 5000 cư  dân. Sự tăng trưởng nhanh chóng về dân số dẫn tới sự phát triển vượt bậc của các ngành công nghiệp đánh bắt thủy sản, dẫn tới việc xuất hiện các khu vực dịch vụ dọc theo bờ biển phục vụ cho công nghiệp. Phần trung tâm của thị trấn lại khác, hầu như quá chậm so với khu ven biển, gần trung tâm là một bãi rác…Và nhiệm vụ của các bạn: “Quy hoạch cho khu vực trung tâm của Klaksvik một khu đô thị mới”.

Cuộc thi được khởi xướng nhằm tận dụng các nguồn tài nguyên chưa được khai thác nằm ở khu trung tâm thị trấn. Các ý tưởng tạo ra phải đảm bảo được sự sáng tạo và khoa học, từ việc bố trí các trung tâm thương mại mới, cơ quan, tổ chức công cộng, các khu vực vui chơi giải trí…cũng như tất cả các khu dịch vụ khác mà cư dân mong đợi từ trung tâm thị trấn. Phương án đoạt giải sẽ được sử dụng làm cơ sở cho các quy định mới về xây dựng và cảm hứng cho các công trình mới được bố trí ở trung tâm Klaksvik.

Để chuẩn bị cho cuộc thi này, chính quyền thành phố Klaksvik đã tiến hành một bản cập nhật mới nhất về số liệu, phân tích thương mại…cùng với các nhóm bảo tồn, cảnh quan, lịch sử của Klaksvik.

Thời hạn đăng ký và nạp bài : Ngày 27/4/2012

Giải thưởng: 800.000 Curon Đan Mạch

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập Website chính thức của cuộc thi.

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Deathbyarchitect)