Bar SoulBox độc đáo/ a01 Architects

128

Nhà hàng & Bar SoulBox nằm trên trục chính của thành phố Vilinus, thiết kế là trải nghiệm mới lạ với sự đơn giản mà tinh tế: hai không gian riêng biệt gồm nhà hàng/bar và sàn nhảy.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư:  a01 Architects

Địa điểm: Vilnius, Lithuania

Dự án năm: 2011

Ảnh : Courtesy của a01 Architects

Cấu trúc chính của Soul Box là một khối dài 8m, được bọc bởi cấu trúc gỗ dán xuông, dễ dàng biến thành kệ, tay vịn, đèn. Tính linh hoạt của cấu trúc giúp tạo ra sự phù hợp của các yếu tố ở cơ sở cũ, nội thất mới đã được phát triển. SoulBox giúp liên tưởng tới một thời đại đã qua, một không gian đã mai một.

Ở thiết kế này, KTS cho rằng bề ngoài cũng là một phần rất quan trọng, làm tôn lên những thứ bên trong, đó được xem là sự chuyển hệ từ cảm xúc của người thiết kế. Trong SoulBox có hàng chục, thậm chí hàng trăm chi tiết nhỏ làm nổi bật sự tinh tế trong nội thất. Bất cứ ai đến thăm SoulBox cũng có thể đáp ứng mong muốn của họ, tại đây khách hàng có thể trải nghiệm nhiều hoạt động hơn trong bất kỳ thời gian nào trong ngày, có thể ăn uống, khiêu vũ, DJ…”Không phải vội vàng về nhà khi SoulBox sẽ là tâm điểm của Vilnius” là thông điệp khi KTS lựa chọn giải pháp thiết kế.

Xem thêm ảnh tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)