Nhà Fish là một ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ở Quốc đảo Singapore do công ty Guz Architects thiết kế. “Fish House” – (tạm dịch là Nhà Cá) – còn được xem là một ngôi nhà gỗ nhiệt đới, hiện đại thân thiện với thiên nhiên và môi trường xung quanh ở đất nước này, các trang thiết bị và kết cấu của ngôi nhà được thiết kế chịu được những tác động khắc nghiệt của khí hậu nóng ẩm vùng biển nhiệt đới.

Ngôi nhà nằm ở vị trí đẹp, gần bờ biển, thuận lợi cho việc ngắm cảnh đại dương, cũng như mang đến không khí mát mẻ, một sự thú vị cho cuộc sống hiện đại.

Với mái cong độc đáo tượng trưng cho những lớp sóng, ngôi nhà còn được thiết kế một không gian mở cho phép gió và ánh sáng luôn tràn ngập, không những thế từ cửa sổ ngôi nhà gia chủ có thể thoải mái ngắm cảnh biển ở mọi góc.

Hầu hết hệ thống mái được lắp đặt hệ thống thu nhiệt cung cấp năng lượng cho ngôi nhà, phần diện tích còn lại được sử dụng để trồng cây tạo nên không gian xanh rất tuyệt vời.

Fish House là một thiết kế hiện đại, tinh tế, sang trọng và mang đến cho con người có cuộc sống hòa hợp và thoải mái với thiên nhiên.

Mời các bạn tham khảo các thiết kế của Guz Architects – tại đây
Nhiếp ảnh bởi Patrick Bingham Hall

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Contemporist )