TP Hồ Chí Minh: Hầm Thủ Thiêm đổi tên thành “Đường hầm sông Sài Gòn”

560

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết UBND TP vừa chính thức ban hành quyết định 171/QĐ-UBND về việc đặt tên công trình hầm Thủ Thiêm là “Đường hầm sông Sài Gòn”.

Hầm sông Sài Gòn là hạng mục quan trọng nhất của Đại lộ Đông Tây (ảnh: Công Quang)

Cụ thể, khu vực đường hầm sông Sài Gòn sẽ được tính từ vị trí tiếp giáp với đoạn giao nhau giữa đường Võ Văn Kiệt và đường Phó Đức Chính, quận 1 đến Trạm thu phí quận 2, toàn tuyến đường hầm dài 1.490m.

Đường hầm sông Sài Gòn là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng đại lộ Đông Tây, được khánh thành ngày 20/11/2011 sau hơn 6 năm thi công. Công trình dài 1,49km, rộng 33m, cao 9m, với 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy. Ngoài ra còn có hai làn đường thoát hiểm 2 bên.

Trước đó, tại kỳ họp lần thứ ba HĐND thành phố khóa 8 (ngày 7/12/2011), tờ trình đặt tên đường hầm sông Sài Gòn cho hầm Thủ Thiêm đã được HĐND TP thông qua dù còn nhiều ý kiến chưa thuận.

Hầm sông Sài Gòn là hạng mục quan trọng nhất của Đại lộ Đông Tây 

Theo ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở GTVT TPHCM giải trình tại HĐND TP thì khi triển khai dự án Đại lộ Đông Tây, hạng mục hầm tạm gọi là hầm Thủ Thiêm vì gắn với địa danh Thủ Thiêm để gọi tên cho dễ. Vì vậy, hầm Thủ Thiêm cần phải được đặt tên gọi một cách chính thức ngay khi hoàn thành.

Ông Phượng cho rằng: “Có một công trình gắn liền với sông Sài Gòn thì cũng phải có một cái tên như thế nào để người dân nhớ lại sự phát triển của thành phố. Cái tên Đường hầm sông Sài Gòn là phù hợp nhất. Nó thể hiện quá khứ và tương lai phát triển của thành phố”.

Tùng Nguyên – Theo Dân trí